Người mẹ tuyệt vọng tìm con lạc trên bãi biển

30/04/2013 - 06:23 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Sau khi tắm biển xong, trong lúc mọi người đang mải mê chụp ảnh thì con trai 5 tuổi của tôi cũng chạy lang thang đi chơi. Nhưng chỉ sau chưa đầy 5 phút, chúng tôi đã không thấy cháu đâu nữa...
>>

.

Chúng tôi gồm 2 gia đình, có 4 trẻ em đi theo. Con trai tôi 5 tuổi, cháu không được lanh lẹ như các bạn cùng trang lứa. Sau khi tắm biển xong, trong lúc mọi người đang mải mê chụp ảnh thì cháu cũng chạy lang thang đi chơi. Nhưng chỉ sau chưa đầy 5 phút, khi quay lại chúng tôi đã không thấy cháu đâu nữa.

Tất cả đều hoảng hốt đi tìm. 15 phút sau vẫn không ai tìm thấy cháu. Tôi gần như tuyệt vọng và chạy tứ tung gọi tên con. Chúng tôi nghĩ có thể vì thấy tất cả dãy ô che nắng có màu sắc và kiểu dáng như nhau nên cháu đã không định hình được vị trí của bố mẹ.

Sau đó, tôi nhìn thấy một anh bảo vệ, tôi hỏi anh có thấy một cháu bé mặc áo xanh đi qua đây không. Anh hiểu ngay tôi bị lạc con.

Việc đầu tiên anh trấn an tôi là bờ biển rất an toàn, gần như không thể xảy ra hiện tượng cháu xuống biển một mình mà không ai biết vì lực lượng cứu hộ dày đặc và không bỏ sót trường hợp nào. Sau đó, anh điện thoại cho các đồng nghiệp thông báo về trường hợp con của tôi. Rồi anh bình tĩnh nói: "Tôi đưa chị xuống bãi biển tìm lại một lần nữa".

Khi tôi còn đang cập rập đi theo thì anh nhận được thông báo đã có một chốt bảo vệ tìm thấy con tôi khi cháu đang hớt hải chạy một mình tìm về khách sạn. Nghe qua điện thoại, tim tôi muốn vỡ oà. Anh trấn an: "Chị đứng yên đây nhé, tôi đi đón cháu về cho chị".

Thấy anh đưa con tôi trở lại, tất cả mọi người đều thở phào. Tôi chỉ biết ôm lấy con và khóc. Khi tôi còn chưa kịp nói cảm ơn thì anh đã lại vội vàng quay xe đi làm nhiệm vụ.

Quả thật, chúng tôi vô cùng cảm phục vì suốt 15 phút tuyệt vọng tìm con nhưng không thấy, vậy mà các anh đã nhanh chóng tìm con tôi trong 5 phút. Mà các anh lại tìm thấy cháu đang chạy trên đường trở về khách sạn, cách xa bãi biển. Trong lúc bối rối, chúng tôi cũng chưa kịp nói cảm ơn gì nhiều với anh.

Năm nay, nhà tôi lại tiếp tục chọn Đà Nẵng là địa điểm tham quan nhân dịp nghỉ lễ 30/4. Đây là lần thứ 4 gia đình tôi đi du lịch ở Đà Nẵng. Và sự việc vừa xảy ra để lại trong tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp về nơi đây.

Thông qua bài viết này, cho phép tôi được thay mặt gia đình xin gửi lời cảm ơn anh bảo vệ mà tôi cũng không kịp biết tên cũng như lực lượng phản ứng nhanh trên bờ biển Mỹ Khê nói riêng. Các cơ quan chức năng ở đây đã đào tạo và huấn luyện một đội bảo vệ thật chuyên nghiệp. Chúc anh cùng gia đình mọi điều tốt đẹp nhất.

>> Xem thêm: Cuộc chiến người mẹ giành cơ hội sống cho con trai

Nguyễn Thị Hà

Chia sẻ bài viết của bạn về đời sống xã hội tại đây.