Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết

13/02/2018 - 16:09 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 1

Từ sáng đến trưa 13.2, hàng ngàn người dân miền Tây rời TP.HCM về quê đón Tết bằng xe máy, di chuyển đông nghẹt trên Quốc lộ 1 (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 2

“Nhiều người lựa chọn xe máy để về quê. Hôm nay là ngày làm cuối cùng nhưng tôi xin công ty nghỉ để về trước. Chạy xe máy cũng có cái hay là mình chủ động được thời gian và thích dừng chỗ nào thì dừng”, anh Nguyễn Văn Nam quê Đồng Tháp cho biết.

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 3

Người dân lỉnh khỉnh đồ đạc, hành lý rời Sài Gòn về quê đón Tết cổ truyền cùng gia đình. "Khoảng cách cũng chỉ gần 150 cây số nên tôi chạy xe máy cùng nhóm bạn cho tiện. Tết năm nay tôi sẽ về mua cho ba má cái ti vi và tủ lạnh xài chứ trước giờ chưa có”, anh Linh quê Sa Đéc chia sẻ.

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 4

Càng gần về trưa, lượng người về quê đông nghẹt ở cửa ngõ Sài Gòn, một số thời điểm xảy ra ùn ứ nhưng có lực lượng CSGT điều tiết nên sau đó trở lại bình thường.

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 5

Tại bến xe Miền Tây, hàng ngàn người đổ về đây để đón xe về quê. Do đặc thù là các chặng ngắn nên hầu hết hành khách đều tới mua vé để đi luôn trong ngày

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 6

Đại diện Bến xe Miền Tây dự báo hôm nay và ngày mai (29 Tết), lượng khách sẽ liên tục đổ dồn về bến và được dự đoán là 64.000 lượt hành khách. Trường hợp lượng khách quá đông trong chiều nay, ngày mai hoặc nếu xe khách không kịp quay đầu, bến cũng đã chuẩn bị sẵn 40 xe buýt để giải tỏa, đảm bảo không có người nào không có xe về quê đón Tết.

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 7

Tại các quầy vé xe thương hiệu, nhiều người xếp hàng chờ mua vé về quê. Trong đó đông nhất ở điểm bán vé của nhà xe Phương Trang, với các tuyến về Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh...

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 8

Trong khi đó, một số doanh nghiệp tự bán vé khác tại khu vực này, lượng người đến mua vé cũng đông. Tuy nhiên, chưa có nhà xe nào phải dán thông báo hết vé

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 9

Bên trong bãi xe, dòng người cũng liên tục dồn vào chờ xe xuất bến. Nhiều gia đình lỉnh kỉnh đồ đạc, bồng bế theo con nhỏ, thể hiện rõ sự mệt mỏi trong lúc chờ đợi.

Người miền Tây rồng rắn rời Sài Gòn về quê đón Tết - 10

Đầu giờ chiều 28 Tết, hành khách bắt đầu đổ về bến xe Miền Tây để mua vé xe về quê ăn Tết càng đông. “Cuối giờ chiều nay mới là cao điểm. Lúc đó bến xe sẽ đông nghẹt vì nhiều công ty, xí nghiệp ngày hôm nay mới nghỉ làm. Nhà xe tôi cũng phải điều động thêm 3 chiếc để phục vụ hành khách trong chiều hôm nay”, tài xế tên Hà quê Đồng Tháp cho biết

Bến xe Miền Tây làm gì nếu hơn 6 vạn người đổ về trong 2 ngày cuối năm?
Bến xe Miền Tây làm gì nếu hơn 6 vạn người đổ về trong 2 ngày cuối năm?

Để xử lý tình trạng xe về miền Tây quay đầu không kịp do ùn tắc giao thông, Bến xe miền Tây đã đưa ra phương án điều...

Bấm xem >>