Người ngoài hành tinh đang nghiên cứu chúng ta?

20/07/2010 - 21:23 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

Vào thời điểm 50 năm sau khi chúng ta bắt đầu tìm kiếm những tín hiệu của người ngoài hành tinh cơn sốt về người ngoài hành tinh đang trở lại. Tuy nhiên, trong khi chúng ta vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào về sự tồn tại của người ngoài hành tinh thì chuyên gia về UFO của Anh lại cho rằng, có thể họ đang nghiên cứu chúng ta.

TIN LIÊN QUAN
  • Người ngoài hành tinh và người Trái đất không thể song hành?
  • Cố TT Mỹ hẹn gặp người ngoài hành tinh?
  • “Người ngoài hành tinh” mang lại cho Roswell 5 triệu đôla/năm
  • Người ngoài hành tinh cướp tàu vũ trụ của NASA?
  • Bí ẩn chuyện tổng thống bị người ngoài hành tinh bắt cóc
  • Năm mươi năm nghiên cứu người ngoài hành tinh

Mô tả ảnh.
Người ngoài hành tinh đang nghiên cứu chúng ta? Ảnh: CE.

Từng làm việc hơn 20 năm trong Bộ Quốc phòng nước Anh và chuyên nghiên cứu về UFO, Nick Pope được coi là chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Trả lời phỏng vấn, Nick Pope khẳng định, trong vũ trụ vẫn tồn tại những sự sống khác mà hơn nữa đó là những sự sống "vô cùng thông minh”.

Mỗi năm, nhận được hơn 200 báo cáo khác nhau về UFO, trong suốt thời gian làm việc của mình Nick Pope đã từng gặp phải rất nhiều trường hợp thú vị liên quan đến những sự sống bên ngoài Trái đất.

Vào năm 12/1980, khi xảy ra sự kiện rừng Rendlesham, một chiếc đĩa bay đã hạ cánh xuống khu rừng đã bị hai người lính không quân Mỹ tận mắt nhìn thấy. Ở mặt bên của vật thể bay này có những ký hiệu rất kỳ lạ, trông giống như chữ viết của người Ai Cập.

Một ví dụ khác về hồ sơ X của Chính phủ Anh là sự kiện Cosford diễn ra vào năm 1993. Khi đó, một chiếc đĩa bay xuất hiện trên phạm vi cả nước trong vòng hơn 6 giờ đồng hồ trong đó có hai địa điểm là những căn cứ quân sự trọng yếu.

Theo những miêu tả của nhân viên Cục Khí tượng, một vật thể hình tam giác bắt đầu di chuyển rất chậm, sau đó nó bay vụt về phía đường chân trời với tốc độ nhanh gấp nhiều chục lần so với máy bay quân sự.

Vậy vì sao người ngoài hành tinh lại liên tục “viếng thăm” chúng ta như vậy?

Nikc Pope cho rằng, vài chục năm trở lại đây, khoa học kỹ thuật của con người tiến bộ không ngừng. Con người đã có thể đặt chân lên mặt trăng đồng thời tiến hành thăm dò nhiều hành tinh trong hệ Mặt trời rồi sau đó là phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân. Những bước tiến này cùng sự phát triển của xã hội loài người có thể đã thu hút sự tò mò của người ngoài hành tinh.

Thực tế đã chứng minh, cách nhìn nhận của giới khoa học về UFO cũng ngày một thay đổi. Pope nói, trước đây vài năm chưa từng nghe bất cứ một nhà khoa học chính thống nào có hứng thú với các đĩa bay.

Tuy nhiên vào tháng 1 vừa qua, Hội Khoa học Hoàng gia Anh, một tổ chức khoa học nổi tiếng thế giới đã tổ chức một cuộc hội thảo có chủ đề: "Tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất và hậu quả đối với khoa học và xã hội” kéo dài 2 ngày với sự tham gia của rất nhiều các nhà khoa học hàng đầu thế giới. Có thể nói, giới khoa học bắt đầu coi trọng nghiên cứu UFO thay vì thái độ phủ nhận hoặc coi thường trước đó.

Nick Pope còn cho biết, Bộ Quốc phòng Anh dự định trước năm 2011 họ cho công bố toàn bộ hồ sơ về UFO thu thập được trong vòng 10 năm qua. Đến lúc đó những người trước nay vẫn kiên quyết cho rằng UFO thực chất chỉ là một câu chuyện cười sẽ phải thay đổi cách suy nghĩ của mình.

  • Lê Văn (Theo THX)
,