Người phụ nữ cài ma túy để đẩy người yêu vào tù bị bắt tạm giam

Pháp Luật 29/04/2019 - 07:37

Thay vì áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú như trước đây, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Vân để tiếp tục điều tra.

Liên quan đến vụ án "nữ quái" cài ma túy để tống người yêu vào tù, nguồn tin của báo Lao Động cho biết, chiều tối 27/4, Văn phòng Cảnh sát điều tra - Công an TP  Hà Nội đã rút hồ sơ từ Công an quận Nam Từ Liêm để thụ lý, điều tra bổ sung, làm rõ động cơ, mục đích phạm tội của các đối tượng trong vụ án này.

Đồng thời, CQĐT  Công an TP Hà Nội đã ra quyết định bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Vân (37 tuổi), thay vì áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú như trước đây.

Việc bắt tạm giam đối tượng Vân, theo CQĐT là phù hợp với trình tự tố tụng của pháp luật, để điều tra khách quan, tránh bỏ lọt tội phạm trong vụ án này.

Trước đó, vào ngày 10/4, TAND quận Nam Từ Liêm mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Vân về tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bị hại là Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ quận Tây Hồ, Hà Nội) - người tình của Vân. Do có mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm và làm ăn nên Nguyễn Thị Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ôtô của anh Thiện để "tống" người yêu vào tù.

Người phụ nữ cài ma túy để đẩy người yêu vào tù bị bắt tạm giam - ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Vân tại phiên tòa sơ thẩm.

Sau khi VKSND đọc cáo trạng truy tố, bị cáo Nguyễn Thị Vân cho biết hoàn toàn không đồng tình với cáo trạng truy tố tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, Vân khẳng định mình không biết gói màu trắng trong xe ô tô ông Nguyễn Văn Thiện là ma túy, chỉ khi có kết luận giám định của cơ quan chức năng mới biết là ma túy.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Vân khai mình và ông Thiện có quan hệ tình cảm, chung sống và có con với nhau, nhưng do quá trình chung sống nảy sinh nhiều mâu thuẫn nên thường xuyên bị ông Thiện đánh đập.

Đầu tháng 10/2016, một vài lần cà phê với bà Nguyễn Thị V. (người trong ngành công an), Vân có "tâm sự" câu chuyện với V. và được bà này nói sẽ "giúp" tránh khỏi những lần bạo hành như vậy, bằng cách cho ông Thiện vào tù.

Chị V. bảo chị làm trong ngành biết cách để cho Thiện đi tù, tôi phải đưa cho chị 1 tỷ. Mục đích bỏ gói màu trắng vào xe để anh Thiện không đánh đập tôi nữa, để cho anh Thiện đi tù theo chỉ đạo của chị V.", bị cáo Vân trình bày.

Không chỉ vậy, bị cáo Vân khẳng định có đưa cho bà V. số tiền là 1 tỷ đồng, tất cả cuộc trao đổi đó đều có ghi âm chứng minh lần đưa tiền.

Ngoài ra, bị cáo Vân cũng khai có một đoạn băng ghi âm rất dài (hơn 3 giờ đồng hồ) và đã nộp cho CQĐT, VKS nhưng khi kiểm tra lại thì bị cắt đi phần nói chuyện giữa bị cáo và bà V.

Trong khi đó, người có nghĩa vụ liên quan là bà Nguyễn Thị V. không thừa nhận hành vi "chỉ đạo" Vân đưa ma túy vào xe ông Thiện. Bà V. cho rằng, lúc Vân và Thiện bị bắt, mình đang ăn cơm trên nhà mẹ, Vân có gọi điện cầu cứu 2 vợ chồng do có ma túy trong xe ô tô.

Nhận thấy vụ án cần được điều tra bổ sung ở một số nội dung, sau khi hội ý, HĐXX quyết định trả hồ sơ cho cơ quan điều tra để điều tra bổ sung.

Bảo Khánh (T/h)