Người phụ nữ xông vào trường mẫu giáo tấn công dao, 14 trẻ em thương vong

26/10/2018 - 15:59 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

nguoi phu nu xong vao truong mau giao tan cong dao, 14 tre em thuong vong hinh anh 1

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu.

Công an thành phố Trùng Khánh cho biết vào lúc 9h30 sáng nay, một phụ nữ họ Lưu, 39 tuổi, ở quận Ba Nam, Trung Quốc, đã cầm dao đứng trước cửa trường mẫu giáo địa phương và đâm bị thương 14 học sinh, theo China News. Ngoài ra, ít nhất hai trẻ đã thiệt mạng trong vụ việc.

Bảo vệ và nhân viên nhà trường đã khống chế người phụ nữ, sau đó công an quận Ba Nam có mặt tại hiện trường đưa các em học sinh đi cấp cứu.

Theo truyền thông Trung Quốc, những phụ huynh hoảng sợ đã lao vào tấn công người phụ nữ. Nghi phạm được cho là đã khai với cảnh sát rằng bà gây ra sự việc vì bất mãn với chính quyền.

nguoi phu nu xong vao truong mau giao tan cong dao, 14 tre em thuong vong hinh anh 2

Người phụ nữ lớn tuổi bị bắt giữ tại hiện trường vụ tấn công.

Phó thị trưởng Trùng Khánh Đặng Khôi Lâm cũng tới hiện trường để chỉ huy công tác xử lý sự việc. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra.

Những vụ tấn công bằng dao nhằm vào các em nhỏ không phải là hiếm ở Trung Quốc. Hồi tháng 4, một người đàn ông 28 tuổi đã giết 9 học sinh trung học trong khi các em đang trên đường trở về nhà. Kẻ tấn công đã bị tử hình hồi tháng 9.

Tháng 1/2017, một người đàn ông dùng dao làm bếp đâm và làm bị thương 11 em nhỏ tại một trường mẫu giáo ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Những sự việc như trên đã buộc chính quyền Trung Quốc phải tăng cường an ninh xung quanh các trường học, đồng thời kêu gọi tiến hành nghiên cứu để tìm ra căn nguyên vấn đề.

 • Trung Quốc đã từ bỏ kế hoạch chiến lược “Made in China 2025”? Trung Quốc đã từ bỏ kế hoạch chiến lược “Made in China 2025”?

  VietTimes -- Kế hoạch “Made in China 2025” được Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đề ra năm 2015 cho chiến lược phát triển kinh tế 10 năm của Trung Quốc. Tức là dùng thời gian 10 năm để nâng Trung Quốc từ một “chế tạo đại quốc” lên thành “chế tạo cường quốc”, thoát khỏi tình trạng ỷ lại vào công nghệ cao của nước ngoài, vươn lên dẫn đầu thế giới về khoa học kỹ thuật. Tháng 10.2017, tại Đại hội Đảng lần thứ 19, ông Tập Cận Bình tiến thêm một bước, đề ra mục tiêu thực hiện hiện đại hóa vào ...

 • Sức mạnh súng trường bắn tỉa huyền thoại của Nga Sức mạnh súng trường bắn tỉa huyền thoại của Nga

  Dragunov là khẩu súng trường huyền thoại do quân đội Liên Xô, sau này là Nga, phát triển và sử dụng trong suốt hơn nửa thế kỷ qua. Dragunov SVD là súng trường bắn tỉa bán tự động, sử dụng loại đạn 7,62 x 54mm do Liên bang Xô viết chế tạo. Ảnh: Military-Today. Trước khi góp mặt trong biên chế quân đội Liên Xô năm 1963, Dragunov SVD đã vượt qua hai đối thủ cạnh tranh và trải qua nhiều cuộc thử nghiệm trong các môi trường khác nhau. Ảnh: Military-Today. Sau khi Liên ...

 • Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết Cháy rừng lịch sử ở California, ít nhất 42 người chết

  Tính đến ngày 13-11, các đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể của 42 người chết trong vụ cháy rừng dữ dội ở miền Bắc California. Đây được xem là vụ cháy rừng làm nhiều người chết nhất trong lịch sử bang California.  

 • Ông Trump bị đâm đơn kiện Ông Trump bị đâm đơn kiện

  Hãng tin CNN đang đâm đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump và một số trợ lý của nhà lãnh đạo này. CNN cũng đang tìm cách khôi phục ngay lập tức quyền tiếp cận Nhà Trắng của phóng viên Jim Acosta. Việc kiện ông Trump là để phản ứng với việc Nhà Trắng “treo” thẻ ra vào toà nhà này của phóng viên Acosta hồi tuần trước. Đơn kiện ghi rằng lệnh cấm đã vi phạm quyền của phóng viên CNN theo Tu chính án thứ 1 và thứ 5. Nhà Trắng cho rằng phóng viên Acosta cư xử không thích hợp tại họp ...

 • Nhiều thành phố có thể sớm bị nhấn chìm trong nước biển Nhiều thành phố có thể sớm bị nhấn chìm trong nước biển

  Những hòn đảo và các thành phố hoàn toàn có thể chìm trong nước biển ngay trong tương lai gần, dù nhân loại có giữ được tốc độ ấm lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C hay không.