Người rừng Quảng Ngãi sống thọ vì không ăn bẩn độc?

Đời sống 09/08/2013 - 12:37

(ĐVO) - Sáng 7/8, lực lượng chức năng huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) giải cứu hai “người rừng”, người cha 81 tuổi, người con trai 40 tuổi. Khám phá nơi ở của 2 người rừng này mới thấy suốt 40 năm, họ không phải dùng một hóa chất nào. Vượt qua nhiều dốc cao dựng đứng, băng qua nhiều gềnh thác suốt hơn 4 giờ, đoàn công tác của huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) đi giải cứu cha con ''người rừng'' Hồ Văn Thanh (81 tuổi) và Hồ Văn Lang (41 ...

(ĐVO) - Sáng 7/8, lực lượng chức năng huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) giải cứu hai “người rừng”, người cha 81 tuổi, người con trai 40 tuổi. Khám phá nơi ở của 2 người rừng này mới thấy suốt 40 năm, họ không phải dùng một hóa chất nào.

no image
Vượt qua nhiều dốc cao dựng đứng, băng qua nhiều gềnh thác suốt hơn 4 giờ, đoàn công tác của huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) đi giải cứu cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh (81 tuổi) và Hồ Văn Lang (41 tuổi, dân tộc Cor) mới tiếp cận được căn chòi lá nằm chót vót trên thân cây cổ thụ ở đỉnh núi APon.

 

no image
Được biết, cách đây 40 năm, ông Hồ Văn Thanh là bộ đội hoạt động tại tỉnh Quảng Ngãi, trong một trận ném bom của Mỹ, mẹ và hai con trai ông Thanh tử vong ngay trước mắt ông. Quá hoảng loạn, ông bế đứa con trai mới hơn 1 tuổi chạy thẳng vào rừng. Kể từ đó, 40 năm, hai cha con sống giữa thiên nhiên rừng núi, cách biệt hoàn toàn với văn minh loài người.

 

no image
Anh Hồ Văn Tri (con trai út của ông Thanh, em anh Lang) cho biết, một năm vẫn gánh gạo và muối vào rừng hai lần để tiếp tế cho cha và anh, nhưng gần như hai người không sử dụng đến. Mỗi khi anh tới gần, cả 2 người đều lảng tránh. Đến khi bố 81 tuổi, bị bệnh, anh Tri mới xin chính quyền địa phương giải cứu để về chăm sóc.

 

no image
Cha con ông Thanh ở trong một túp lều làm trên cây chò cổ thụ và được chống đỡ bởi hàng chục cây lồ ô già, nhìn từ xa như một tổ chim khổng lồ. Cách căn chòi lá vài mét là dòng suối chảy róc rách theo máng hứng làm bằng nửa thân cây lồ ô. Đây là nguồn nước sinh hoạt của cha con ông Thanh.

 

no image
Để tồn tại giữa rừng già hoang vắng và chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, cha con ông Thanh còn biết ủ tro bếp giữ lửa hay đến những khu rẫy lân cận tìm giống lúa, bắp, mè, mía và thuốc lá mang về trồng.

 

no image
Cuộc sống tự sản tự tiêu, hai cha con ông còn chế được nhiều đụng cụ như mác, rìu, lê, bẫy để săn bắt động vật trong rừng làm thức ăn. Đoàn giải cứu tìm được rất nhiều thịt các loại thú phơi khô để ăn dần, đặc biệt là chuột. Mật của những con thú rừng và nhiều loại cây rừng được cha con ông tích góp lại cẩn thận để làm thuốc.

 

no image
Cha con ông Thanh chỉ quấn khố bện bằng vỏ cây. Với mùa đông giá rét, cha con ông Thanh cũng chỉ thêm tấm áo cũng bằng vỏ cây. Vào mùa này, cha con ông đều dự trữ lương thực trong các ống lồ ô ở góc nhà. Họ hạn chế ra ngoài, ở trong chòi ủ lửa sưởi ấm.

 

no image
Suốt 40 năm, họ sống giữa đất trời, cuộc sống chắc chắn có rất nhiều khổ cực, nhưng đổi lại, sức khỏe của cả hai người được bù đắp một cách xứng đáng. 81 tuổi, cái tuổi cũng có thể coi là quá thọ trong điều kiện sống của "người rừng".

 

no image
Họ gắn bó với thiên nhiên, nguồn thức ăn nước uống đều “sạch”. Họ không ăn gạo nhựa, không ăn gà tàu, thịt cao su, không chất bảo quản, không ung thư, không ô nhiễm. Có lẽ, việc không có hóa chất độc hại vào cơ thể chính là bí quyết để hai "người rừng" này sống khỏe và sống thọ.

 

no image
Áo mặc hàng ngày của cha con "người rừng" được làm bằng vỏ cây

 

no image
Chiếc quần của ông Thanh đem theo từ hơn 40 năm trước vẫn còn lành

 

no image
Một số vật dụng khác của cha con "người rừng"

 

no image
Người dân hiếu kỳ đang xem những vật dụng của cha con "người rừng"


M.T (Tổng hợp VNE, Infonet)