Người thầy nhân hậu viết 'chuyện cổ tích giữa đời thường'

05/09/2018 - 06:45 - Nguồn: conglyxahoi.net.vn Yêu cầu xóa tin

Khi về nhận nhiệm vụ ở ngôi trường THPT mang tên Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM), thầy Huỳnh Trọng Phúc khẳng khái chia sẻ: “Tôi sẽ dành hết tâm sức của mình để đưa thương hiệu Nguyễn Công Trứ đến với bạn bè gần xa trong cả nước”.

Quyết tâm ấy của thầy Phúc đã được minh chứng bằng sự tiến bộ vượt trội của nhà trường qua từng năm học.

Chỉ sau 4 năm, trường THPT Nguyễn Công Trứ đã trở thành 1 trong 50 trường THPT tốt nhất cả nước, là ngôi trường mơ ước của hàng triệu trái tim hiếu học.

Đằng sau ánh hào quang ấy là sự nỗ lực không ngừng của cả một tập thể giáo viên, học sinh kiên cường, tận tụy, yêu nghề, không ngần ngại đổi mới, khắc phục những hạn chế, yếu kém và nâng đỡ cho các giá trị tốt đẹp của nhà trường ngày càng thăng hoa.

Đằng sau ánh hào quang ấy chính là bóng dáng người thủ lĩnh nhân hậu, giỏi giang, sáng tạo và bản lĩnh đã hiệu triệu anh em, giải phóng tiềm năng của mỗi người, khơi bừng lên ngọn lửa của ý chí, niềm tin, của tấm lòng hy sinh và cống hiến cho nhà trường, cho các thế hệ học sinh.

Tiết mục văn nghệ chúc mừng thầy, cô giáo nhân dịp 20/11

4 năm và những con số “biết nói”:

- Trường đứng Nhất, Nhì, Ba toàn thành phố trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố và khu vực phía Nam các trường không chuyên và không có lớp chuyên (160 giải Học sinh giỏi Thành phố, 246 huy chương Olympic 30/4).

- Trường xếp hạng 50 trong Top 100 trường THPT tốt nhất cả nước (theo bảng xếp hạng trên cổng thông tin của bộ GD&ĐT).

- Trường xếp hạng 34 trong Top 100 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước và học sinh đạt loại giỏi 3 năm liền được xét tuyển vào hệ thống Đại học quốc gia.

- Trường có 172 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên trường nhận Bằng khen, Giấy khen cấp Quốc tế, của Thủ tướng chính phủ, của Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM và Trung ương Đoàn TN.CSHCM.

- Trường đã đầu tư và kiện toàn về cơ sở vật chất với 100% phòng học trang bị hiện đại, nâng cấp thư viện, các phòng vi tính, thực hành thí nghiệm…

-  Năm 2015, Trường đạt chất lượng kiểm định giáo dục cấp độ 3 (cấp độ cao nhất).

- Năm 2016, Trường vinh dự là đơn vị nhận Cờ truyền thống của UBND TP.HCM.

- Trường có hơn 900 huy chương và giải thưởng trong các kỳ thi do Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM, báo, đài, Sở GD&ĐT, Cụm và quận Gò Vấp tổ chức.

- Thành lập 14 Câu lạc bộ năng khiếu.

- Kết nạp 19 đảng viên (trong đó có 01 đảng viên là học sinh). Chi bộ Trường là chi bộ tiêu biểu điển hình duy nhất của Khối THPT báo cáo kinh nghiệm tại Hội nghị của Thành ủy về công tác phát triển Đảng.

- Tạo điều kiện cho 88 giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lí luận chính trị.

- Tổ chức 4 chuyến về nguồn cho chi bộ và Hội đồng giáo dục.

- Thực hành chính sách tiết kiệm để tăng thu nhập tăng thêm cho giáo viên và nhân viên gấp 14, 15 lần so với trước.

- Tổ chức học tập tham quan 5 nước trên thế giới cho Hội đồng sư phạm.

- Chăm lo tốt nhất cho đời sống giáo viên, nhân viên.

Bốn năm lẽ ra chỉ là một giai đoạn ngắn trong sự nghiệp phát triển của một ngôi trường. Ấy vậy mà những giá trị hoàn hảo của thời gian đó lại viết nên những trang sử vàng oanh liệt. Để rồi, trong cửa ngõ ký ức, trong hoài niệm nhớ nhung và khát khao tri ân của mỗi con người gắn bó sâu nặng với mái trường Nguyễn Công Trứ là những hình ảnh đẹp đẽ, tự hào cho “một chặng đường ánh sáng”.

Trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng năm học mới xin kính chúc cho Trường THPT Nguyễn Công Trứ gặt hái thêm nhiều thắng lợi mới, thêm xứng đáng với niềm tin yêu của đông đảo phụ huynh, học sinh và lãnh đạo ngành Giáo dục thành phố.