Người thầy trong mơ: Là áo phẳng phiu cho học sinh mặc ngày khai trường

05/09/2018 - 09:23 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Mới đây, một bức ảnh chụp lại khoảnh khắc thầy giáo là (ủi) áo đồng phục cho từng bạn học sinh ở trong lớp ngay trên bàn giáo viên đã được đăng tải trên một diễn đàn mạng lớn với nội dung: 'Có lớp nào được giáo viên chủ nhiệm là áo cho để mai mặc khai giảng không?'. Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của các cư dân mạng vì sự tận tâm của người thầy.

Bao nhiêu bạn học sinh xuýt xoa ghen tị với lớp học có người thầy chu đáo này

Bao nhiêu bạn học sinh xuýt xoa ghen tị với lớp học có người thầy chu đáo này

Hình ảnh này được các bạn học sinh lớp 11B1 trường THPT Bạch Đằng (Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) chụp và người thầy chu đáo 'nhất Vịnh Bắc Bộ' này là thầy chủ nhiệm Đỗ Ngọc Thuỷ.

Theo lời kể của các bạn học sinh, đồng phục cho năm học mới vừa được nhà trường phát để các bạn ấy mặc trong Lễ khai giảng diễn ra vào ngày mai (5/9). Bởi vậy, thầy đã mang bàn là đến lớp và dành cả tiếng đồng hồ để giúp các học trò là áo vì sợ các em không biết cách làm.

'Lớp mình được thầy Thuỷ chủ nhiệm là niềm hạnh phúc. Thầy rất tốt và lo cho bọn mình nên mới cầm bàn là đi là từng chiếc áo đồng phục như vậy', nam sinh Hoàng Hà - người chụp bức ảnh trên chia sẻ.

Người thầy trong mơ: Là áo phẳng phiu cho học sinh mặc ngày khai trường 1

Học sinh của thầy Thủy nhận xét, thầy là người vui tính, ân cần, chu đáo. Thầy luôn quan tâm đến học trò dù là chuyện học hành hay những vấn đề trong cuộc sống. Mỗi giờ lên lớp, thầy luôn dành thời gian giải đáp các thắc mắc cho những ai chưa hiểu bài. Ngoài ra, thầy còn thường xuyên tổ chức các chuyến đi thăm nhà sách, đi dã ngoại cho các em vừa học vừa chơi, tăng tinh thần đoàn kết.

Trao đổi trên báo chí, thầy Thủy khá ngượng ngùng vì thầy cho rằng đây chỉ là một hành động nhỏ dành cho học trò, không quá lớn lao để mọi người phải tung hô nhiều như vậy. Với thầy, hy vọng lớn nhất là các em học sinh của mình có thêm hứng khởi, động lực để bước vào năm học mới.

>> XEM THÊM: Câu chuyện họp lớp: Mỗi mùa thu sang, bạn tôi lại 'tàng hình' thêm vài đứa

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.