Người Việt béo bụng vì xe máy và thang máy

18/09/2012 - 09:57 - Nguồn: vnexpress.net Yêu cầu xóa tin

Thay vì đi xe máy để đến những nơi gần vị trí mình đang ở, mọi người có thể đi bộ hay sử dụng xe đạp, như vậy vừa tiết kiệm, vừa luyện tập thể dục, vừa giảm ách tắc giao thông. Trong khi đó việc sử dụng thang máy cũng khiến nhiều người béo bụng.
>Đừng quá 'tự sướng' về phẩm chất người Việt

Bạn thử nghĩ xem, vừa vào một khu tập thể hay một tòa nhà cao tầng, bạn sẽ tìm thứ gì đầu tiên? Tất nhiên là thang máy vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nếu bạn lên những tầng cao. Nhưng cũng chính thang máy đã trở thành một kẻ thù lớn đối với sức khỏe cũng như tinh thần của mỗi người. Tôi rất bất ngờ khi có những người đi từ tầng 1 lên tầng 2 hoặc thậm chí từ tầng 4 xuống tầng 3 mà cũng đi thang máy. Tiết kiệm thời gian ư? Không hề, vì trong thời gian chờ thang máy, bạn đã đi đến nơi bạn muốn rồi.

Có rất nhiều nhân viên văn phòng than phiền rằng vòng bụng của họ tăng không kiểm soát được, họ rất bận không có thời gian tập luyện. Tại sao họ không thử tập luyện từ việc nhỏ nhất là sáng sáng đi thang bộ? Như vậy vừa tập thể dục vừa giảm tải cho thang máy làm việc trong giờ cao điểm.

Thông qua vấn đề về thang máy, tôi muốn bày tỏ về vấn đề giao thông. Tôi thấy rất nhiều người thích đi xe máy, thậm chí khi đến những địa điểm rất gần nhà mà cũng lên xe máy. Nhanh thật, mát thật, nhưng mà cũng ảnh hưởng nhiều đến giao thông.

Giá như từ mỗi người có ý thức giảm bớt hành động dùng xe của mình khi đến những nơi gần vị trí mình đang ở thì có thể đi bộ, sử dụng xe đạp. Như vậy vừa tiết kiệm, vừa luyện tập thể dục, vừa giảm ách tắc giao thông, mang lại lợi ích cho chính mình và toàn xã hội.

Hải Triều

Chia sẻ những câu chuyện đời sống xã hội của bạn tại đây.

0

thang máy, giao thông, kẹt xe