Người Việt bị bắt ở Kenya vì hành lý có răng và móng sư tử

26/10/2018 - 10:29 - Nguồn: conglyxahoi.net.vn Yêu cầu xóa tin
Theo tờ The Star, công dân Việt Nam có tên Truong Trung Hieu bị các nhân viên an ninh tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta phát hiện có dấu hiệu khả nghi khi người này đang dừng chân trong hành trình từ Liberia tới Bangkok hôm 22/10.
 
Các nhân viên hải quan Kenya, sử dụng chó nghiệp vụ được huấn luyện riêng biệt cho việc phát hiện các sản phẩm động vật hoang dã, tìm thấy trong hành lý của người này bình nước giữ nhiệt với 8 chiếc răng nanh sư tử, 3 móng sư tử và 2 răng nanh của loài heo rừng châu Phi.
 
 
Móng và răng nanh sư tử được phát hiện trong bình giữ nhiệt của công dân Việt Nam tại Kenya. Ảnh: Kenya Wildlife Service.
 
Bình nước này được bọc giấy bạc để vượt qua sự kiểm tra từ máy soi an ninh tại sân bay. Lực lượng cảnh sát của sân bay Jomo Kenyatta đã tạm giữ người này để chuẩn bị đưa ra xét xử.
 
Số lượng sư tử trong tự nhiên trên lãnh thổ Kenya đang giảm dần, từ 2,280 cá thể vào năm 2004 xuống còn 2,000 cá thể vào năm nay.
 
Theo ông Paul Udoto, cán bộ truyền thông của Cơ quan Bảo vệ Thiên nhiên Kenya, mỗi năm số lượng sư tử của nước này giảm đi trung bình 100 cá thể.