Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro

Khoa Học 08/04/2019 - 11:22

Hình ảnh dòng iFan từ Việt Nam bay sang Singapore xếp hàng chờ mua iPhone ngày càng trở nên nhạt nhòa trong những năm qua, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người đang mất hứng thú với smartphone. Minh chứng là trong đợt mở bán Huawei P30 series tại Singapore vừa qua, hàng trăm người đã xí chỗ trực chờ, thức xuyên đêm chỉ để mong sớm cầm trên tay ...

Hình ảnh dòng iFan từ Việt Nam bay sang Singapore xếp hàng chờ mua iPhone ngày càng trở nên nhạt nhòa trong những năm qua, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người đang mất hứng thú với smartphone. Minh chứng là trong đợt mở bán Huawei P30 series tại Singapore vừa qua, hàng trăm người đã xí chỗ trực chờ, thức xuyên đêm chỉ để mong sớm cầm trên tay siêu phẩm 4 camera Leica này.

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 1

Đám đông háo hức chờ đợi để sở hữu những chiếc điện thoại thông minh thuộc Huawei P30 series mới nhất.

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 2

Tất cả xếp hàng theo thứ tự tới trước tới sau theo các đường lines.

Theo truyền thông Singapore, bộ đôi Huawei P30 và P30 Pro (thuộc P30 series) được mở bán tại quốc đảo này vào ngày 6/4, nhưng dòng người đã xếp hàng từ đêm hôm trước tại một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Singapore.

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 3

Khung cảnh trước VivoCity lúc 21h đêm 5/4.

Theo đó, từ khoảng 21h tối 5/4, hàng trăm người Singapore đã xếp hàng trước VivoCity để chờ P30 series được mở bán vào hôm sau. Rất nhanh sau đó, dòng flagship P30 series đã “cháy hàng” dù mặt trời chưa lên đỉnh đầu. Qua đó báo hiệu sức hút cực mạnh của Huawei P30 series tại thị trường gần 6 triệu dân này.

Cô Yvelyn Tey (29 tuổi) là người đầu tiên xếp hàng cùng với chồng sắp cưới. Cô cho biết, cô đã đến từ 21h tối 5/4 và may mắn trở thành người đứng đầu, bởi chỉ chậm chân một chút là vị trí đầu tiên đã thuộc về người khác. Với lựa chọn P30 Pro, đây là lần đầu tiên Yvelyn Tey sử dụng một chiếc smartphone của Huawei.

“Tôi bắt đầu biết về Huawei kể từ khi họ ra mắt Mate 20 series, và tôi đã nghe những đánh giá tuyệt vời về hãng điện thoại này kể từ đó. Chồng sắp cưới của tôi cũng đã nói với tôi về các camera trên smartphone Huawei. Tôi thường sử dụng điện thoại của mình để chụp ảnh, vì vậy việc smartphone có một camera tốt thực sự là của báu đối với tôi. Khi tôi nghe về chế độ chụp đêm của P30 series, tôi càng ấn tượng hơn nữa”, Yvelyn Tey chia sẻ.

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 4

Cô Yvelyn Tey cùng với chồng sắp cưới là người đầu tiên xếp hàng.

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 5

Và tất nhiên họ đã là những người sở hữu P30 Pro sớm nhất.

Xếp hàng tiếp theo là một cặp vợ chồng trẻ khác, cô Valerie Kang (29 tuổi) và bạn trai. Họ đã trực chờ xuyên đêm kể từ 10h tối 5/4 để đón chào Huawei P30 series.

“Khi chúng tôi thấy Mate 20 series được bán hết nhanh như thế nào vào năm ngoái, chúng tôi đã quyết định đến sớm vào đêm qua để đảm bảo chắc chắn chúng tôi có thể mang P30 Pro về. Trước đây, chúng tôi chưa bao giờ sử dụng Huawei nhưng giờ đây chúng tôi rất hào hứng sử dụng P30 Pro vì những đánh giá tốt mà chúng tôi đã đọc trên mạng”, Valerie Kang vui mừng chia sẻ khi đã cầm trên tay chiếc P30 Pro vào sáng 6/4.

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 6

Cô Valerie Kang và bạn trai đã trực chờ trước VivoCity Singapore từ 22h đêm hôm trước trước ngày mở bán P30 series.

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 7

Và niềm vui khi nhận máy.

Không chỉ với người dân Singapore, Huawei P30 series cũng đã nhận được niềm tin yêu của nhiều du khách đang ở quốc gia này. Đến từ Bỉ, Lizzie de Vreese và bạn trai của cô đã có du ngoạn đến trung tâm thành phố để mua Huawei P30 Pro.

“Tôi đã nhìn thấy rất nhiều hình ảnh đáng kinh ngạc được chụp bằng điện thoại Huawei và được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Và tôi biết mình phải thay đổi điện thoại thôi. Tôi luôn là một người dùng trung thành với Android, và giờ đây tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi chất lượng camera của P30 Pro. Tôi vô cùng hào hức được chụp ảnh với chiếc điện thoại mới của mình trong suốt chuyến đi”, du khách Bỉ nói với truyền thông Singapore.

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 8

Lizze de Vreese và bạn trai của cô là những du khách đến từ Bỉ, đã đến trung tâm mua sắm VivoCity để sở hữu Huawei P30 Pro.

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 9

Khách hàng dùng thử camera trên Huawei P30 và P30 Pro.

Bên kia eo biển, những người Malaysia yêu thích sản phẩm của Huawei cũng đã xếp hàng chờ mua siêu phẩm cameraphone P30 series từ sớm. Theo số liệu chưa đầy đủ, chỉ trong vòng 3 giờ đầu tiên, sự kiện mở bán P30 series đã thu hút ít nhất 500 người xếp hàng chờ mua tại trung tâm thương mại Pavilion và Mid Valley Megamall (Kuala Lumpur, Malaysia).

Người Việt xếp hàng mua iPhone, còn người Singapore trắng đêm chờ Huawei P30 Pro - ảnh 10

Dòng người chờ mua Huawei P30 tại Mid Valley Megamall.

Huawei P30 series được ra mắt lần đầu tiên tại Paris (Pháp) vào ngày 26/3, với khẩu hiệu “Dẫn đầu cách mạng nhiếp ảnh”. Theo đó, sản phẩm nổi bật với cụm 4 camera Leica ở mặt sau, gồm ống kính có SuperSpectrum Sensor với công nghệ xử lý ảnh hoàn toàn mới, ống kính zoom quang 5X (trên P30 Pro) và 3X (trên P30), chụp ảnh góc cực rộng và chụp ảnh thiếu sáng rất tốt, cùng với camera Time of Flight (TOF) giúp đo chiều sâu. Các tính năng chụp ảnh này được sự hỗ trợ bởi công nghệ ổn định hình ảnh quang học (OIS) và ổn định hình ảnh tự động (AIS).

Kể từ khi ra mắt tại Paris, Huawei P30 Pro đã nhanh chóng thay thế “đàn anh” Mate 20 Pro để đứng đầu bảng xếp hạng smartphone có camera chụp ảnh tốt nhất thế giới do DxOMark bình chọn. Hiện, ba vị trí đầu tiên đang thuộc về P30 Pro, Mate 20 Pro và P20 Pro.

Tại Việt Nam, Huawei P30 Pro có giá bán chính thức là 22,99 triệu đồng và P30 là 16,99 triệu đồng, cùng lên kệ từ ngày 13/4. Hai sản phẩm này đều đang trong giai đoạn đặt hàng trước với những gói quà tặng lên đến 6 triệu đồng.

Đầu tiên là Huawei P30 Pro, từ ngày 3/4 - 12/4, khách hàng đặt mua sản phẩm này sẽ được tặng 1 đồng hồ Huawei GT (trị giá 4,99 triệu đồng), 1 ốp lưng nắp gập (trị giá 1 triệu đồng) và 2 năm bảo hành tại Trung tâm Dịch vụ Huawei. Bộ quà tặng có tổng giá trị lên đến 6 triệu đồng.

Còn với Huawei P30, khách hàng sẽ được tặng 1 vòng tay thông minh Talk B5 (trị giá 3,99 triệu đồng), 1 ốp lưng nắp gập (trị giá 1 triệu đồng) và 2 năm bảo hành tại Trung tâm Dịch vụ Huawei. Gói quà có tổng giá trị lên đến 5 triệu đồng.

Chương trình đặt hàng trước đang áp dụng tại các chuỗi cửa hàng Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, VinPro/VienThong A, Hoàng Hà Mobile, CellphoneS, Cửa hàng Trải nghiệm Huawei, Lazada, Shopee. Chi tiết tại đây.