Nguồn tiền bí ẩn

Thể thao 25/09/2020 - 23:33

Chelsea đang làm mưa làm gió trên thị trường chuyển nhượng khi chi ra hơn 200 triệu bảng Anh để tăng cường lực lượng. Nhưng tỷ phú R.Abramovich vẫn thúc giục HLV F.Lampart tiếp tục mạnh tay chi tiêu, khi ngân quỹ chuyển nhượng của đội bóng còn hơn 100 triệu bảng Anh.

Dịch Covid-19 khiến nhiều đại gia như: MU, Real Madrid, Barca... chúi đầu xuống đất. Barca chỉ có 25 triệu bảng Anh phục vụ việc chuyển nhượng mùa giải này. Real Madrid đang tích cực bán hơn là mua. Liverpool sau trận thắng hú vía 4-3 trước Leeds mới hạ quyết tâm tậu A.Thiago.

Trong khi các đội phải vất vả cân đối thu chi trong hoạt động chuyển nhượng, Chelsea cho thấy họ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong cuộc chơi này. F.Lampard đang được ông chủ người Nga cho hưởng “kỳ trăng mật” dài bất tận. Trong kỷ nguyên của R.Abramovich, chưa một chiến lược gia nào được cấp tiền mua sắm cầu thủ nhiều và với cường độ cấp tập đến vậy.

Nguồn tiền bí ẩn - ảnh 1

Chelsea vừa chiêu mộ thủ thành E.Mendy với giá 23 triệu bảng Anh từ Rennes.Ảnh: GOAL.

Chiến lược mua sắm của Chelsea mùa giải này rất rõ ràng, đó là tậu về những cầu thủ trẻ, trong độ tuổi 23-24, phục vụ cho chiến lược dài hơi của F.Lampard. Khi đã được ông chủ chi nhiều tiền như vậy, F.Lampard không còn cách nào khác ngoài việc đưa đội bóng tiến lên phía trước. Chelsea không chỉ là VĐV chạy đường trường mà họ còn phải biết tăng tốc và chạy nước rút ở thời điểm quyết định ngay trong mùa giải này.

Các chuyên gia của Forbes không lý giải được nguồn tiền tỷ phú R.Abramovich “ném” vào thị trường chuyển nhượng. Chelsea dưới thời R.Abramovich không xa lạ gì việc chi tiêu lớn nhưng chưa bao giờ tỷ phú người Nga hào phóng đến thế. Đột nhiên, làng thể thao thế giới phải bàn tán nhiều về Chelsea. Ngay cả khi Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) bước vào vòng loại trực tiếp hai miền Đông-Tây, thì tin chuyển nhượng của Chelsea được truyền thông Mỹ thường xuyên đăng tải. Forbes bình: “Rất ít người đưa ra được lời giải thích về nguồn gốc cuộc chiến chuyển nhượng của Chelsea”.

Ở mùa giải trước, khi thứ tự sớm an bài thì nhiệm vụ của F.Lampart là cố gắng đưa đội vào tốp 4. Còn mùa giải này, khi đã nhận sự tưởng thưởng hào phóng đến từ ông chủ, thầy trò nhà F.Lampart không còn đường lùi trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Nhưng dù đã mang về hơn nửa tá hảo thủ, thì đội hình Chelsea vẫn chưa cho thấy sự cân bằng và hoàn hảo như Liverpool hay Man City. Đó chính là lý do ông chủ R.Abramovich thúc giục F.Lampart tiếp tục mạnh tay chi tiêu.

Forbes trong ngày 24-9 khi cho biết về con số tổng tài sản của R.Abramovich là 12,3 tỷ USD đã dự đoán: Để có tiền tăng cường lực lượng cho Chelsea, tỷ phú này đã bán đi siêu du thuyền dự phòng, chiếc Le Grand Bleu. Bằng không, chúng tôi không giải thích được về nguồn tiền R.Abramovich chi cho Chelsea kể từ đầu năm đến giờ.

MINH NHI