Nguồn gốc khẩu súng nghi phạm dùng bắn chết nữ Phó chủ tịch phường

03/12/2018 - 17:07 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định được khẩu súng mà nghi phạm dùng bắn chết nạn nhân là súng CKC, được lấy trong tủ súng của ban chỉ huy quân sự phường.

 

An ninh - Hình sự - Nguồn gốc khẩu súng nghi phạm dùng bắn chết nữ Phó chủ tịch phường

Cơ quan công an bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Chiều 3/12, theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, sau khi khám nghiệm tử thi nạn nhân xong, cơ quan công an đã đưa thi thể bà Kpah H'Ven (SN 1987) về gia đình tại tổ 10, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai để tổ chức mai táng.

Ở diễn biến liên quan, thông tin từ Công an thị xã Ayun Pa cho hay, theo kết quả điều tra của cơ quan công an, đối tượng Bùi Chí Hiếu (SN 1986, trú tổ 1, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) là Phó chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết đã sử dụng súng CKC khống chế bà Kpah H'Ven là Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, đưa vào hội trường của phường, uy hiếp tinh thần con tin, không cho lực lượng vận động, giải cứu, đồng thời nổ nhiều phát súng.

Thông tin với PV, một cán bộ Công an thị xã Ayun Pa, cho biết, sau khi nhận được thông tin đối tượng Hiếu dùng súng bắn bà H'Ven bị thương và kéo vào trong hội trường khống chế rồi cố thủ, đơn vị đã tổ chức 40 cán bộ chiến sĩ cùng những thiết bị cần thiết đến vận động, thuyết phục đối tượng Hiếu, triển khai các biện pháp giải cứu con tin.

Đến 8h cùng ngày, Công an thị xã Ayun Pa tiếp cận được hiện trường thì đối tượng Hiếu đã bắn chết con tin và tự sát.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, đối tượng Hiếu đã sử dụng súng CKC trong tủ súng của Ban chỉ huy quân sự phường để bắn chết nạn nhân. Bước đầu, Công an thị xã Ayun Pa xác định đối tượng Hiếu đã bắn 6 phát đạn. Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ 2 khẩu súng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.