Ngụy Thùy Linh: ''VBA xứng đáng được ủng hộ nhiều hơn''

Thể thao 28/11/2020 - 06:25

Nữ ca sĩ Ngụy Thùy Linh cho rằng sự kịch tính của những trận đấu tại VBA xứng đáng được lan tỏa rộng hơn nữa.

Ngụy Thùy Linh, thành viên nhóm nhạc Lip B, đến cổ vũ trận đấu giữa Thang Long Warriors và Hanoi Buffaloes ở bán kết 2, play-off VBA 2020 tối 27/11. Nữ chính trong MV Có tất cả nhưng thiếu anh của nam ca sĩ Erik hâm mộ Thang Long Warriors, và đặc biệt là cầu thủ Việt kiều Justin Young.

"Tôi xem VBA từ khá lâu, và ủng hộ cho Thang Long Warriors. Với bóng rổ, điều tôi thích nhất là sự nhiệt huyết của các cầu thủ. Họ luôn cống hiến trận đấu hấp dẫn. Với tôi, VBA xứng đáng được ủng hộ nhiều hơn ở Việt Nam, bởi ở đó có những cầu thủ tài năng và nhiệt huyết", Ngụy Thùy Linh nói với Zing.

Ngụy Thùy Linh: ''VBA xứng đáng được ủng hộ nhiều hơn'' - ảnh 1

Ngụy Thùy Linh trong trận đấu của Thang Long Warriors tối 27/11. Ảnh: Y Kiện.

Về Justin Young, Ngụy Thùy Linh ca ngợi: "Justin Young là cầu thủ bóng rổ xuất sắc của VBA. Anh ấy toàn diện, đặc biệt là khả năng cầm bóng. Tôi thích cách Justin Young cầm bóng, tổ chức lối chơi cho Thang Long Warriors”.

Tại VBA, Ngụy Thùy Linh liên tục đến sân để cổ vũ Thang Long Warriors. Bên cạnh đó, một loạt gương mặt nổi tiếng trong giới showbiz dành tình cảm đặc biệt cho bóng rổ như Miu Lê, Phương Ly, Soobin, MC Quang Bảo hay rapper LK.

Chia sẻ cùng Zing, các cầu thủ nổi bật ở VBA như Nguyễn Phú Hoàng, Đinh Thanh Tâm khẳng định giải đấu đang ở giai đoạn phát triển mạnh sau 5 năm xây dựng. Tâm Đinh chia sẻ: "So với VBA 2016, mọi thứ ở hiện tại hoàn toàn khác biệt. Chúng tôi cảm nhận tình cảm từ cổ động viên, không chỉ giới trẻ mà còn nhiều bộ phận khác. Bóng rổ sẽ là môn thể thao được yêu thích bậc nhất ở Việt Nam trong vài năm tới".

Sau 5 mùa giải, VBA hiện có 7 đội tham gia tranh tài là Saigon Heat, Thang Long Warriors, Hanoi Buffaloes, Nha Trang Dolphins, Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish và Danang Dragons. Thành phần của mỗi đội bóng gồm có cầu thủ nội, một Việt kiều và một ngoại binh. Ở mùa giải đầu tiên, VBA chỉ có 5 đội. Sau đó, Thang Long Warriors, Nha Trang Dolphins lần lượt ra đời vào các năm 2017 và 2020.

Tại VBA 2020, các đội bóng thi đấu regular seasons, chọn 4 đội vào play-off. Bốn đội chia thành 2 cặp, đấu bán kết theo thể thức 3 trận (thắng 2 trận là giành quyền đi tiếp). Hai đội bóng cuối cùng sẽ thi đấu tối đa 5 trận để tranh chức vô địch VBA 2020.

Thang Long Warriors và Saigon Heat là 2 đại diện cuối cùng góp mặt ở chung kết VBA. Trận chung kết một VBA 2020 diễn ra vào ngày 2/12. Trong trường hợp Thang Long Warriors hoặc Saigon Heat chiến thắng với tỷ số 3-0, 3-1, chức vô địch được xác định mà không cần đấu trận thứ 5.

Trường Cầm