Nguyễn Quang Hải là “máy in tiền”của bóng đá Việt Nam

Thể thao 24/04/2020 - 13:11

Nhận mức lương khá thấp nhưng Nguyễn Quang Hải có thu nhập khó cầu thủ Việt Nam nào sánh bằng.

Theo một nguồn tin thân cận từ CLB Hà Nội, Quang Hải chỉ nhận mức lương 35 đến 40 triệu đồng/tháng ở đội bóng Thủ đô. Đây là mức lương khá thấp so với danh tiếng của ngôi sao vừa bước sang tuổi 23 vào ngày 12/4.

Mức lương của Quang Hải thua xa những đồng đội ở tuyển Việt Nam là Công Phượng (510 triệu đồng/tháng), Văn Hậu (500 triệu đồng/tháng) và Đặng Văn Lâm (260 triệu đồng/tháng)…

Nguyễn Quang Hải là “máy in tiền”của bóng đá Việt Nam - ảnh 3

Quang Hải là cầu thủ có thu nhập cao nhất bóng đá Việt Nam lúc này.

Nhận mức lương “bèo” nhưng Quang Hải có thu nhập cao ngất ngưởng. Cụ thể, Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 bỏ túi khoản tiền rất lớn hằng tháng nhờ các hợp đồng quảng cáo và đại sứ thương hiệu.

Nhờ danh tiếng có được vì gặt hái thành công vang dội cùng CLB Hà Nội và ĐT U23 cũng như ĐTQG Việt Nam suốt 4 năm qua, Quảng Hải được rất nhiều nhãn hàng mời ký hợp đồng quảng cáo và quảng bá thương hiệu. Chưa kể, ngôi sao 23 tuổi còn nhận được rất nhiều tiền thưởng sau những giải đấu thành công như U23 châu Á 2018, Asiad 2018, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và mới nhất là SEA Games 30…

Không có con số chính thức và chính xác nhưng thu nhập (tính cả lương và các hợp đồng quảng cáo) của Quang Hải thuộc dạng cao nhất bóng đá Việt Nam lúc này. Đây là lý do vì sao Quang Hải đã bỏ tiền túi mua ô tô xịn và nhà tiền tỷ… Ngoài ra, ngôi sao của CLB Hà Nội còn xây cho gia đình ngôi nhà rất khang trang.