Nguyễn Văn Chung kêu gọi sự chung tay của cộng đồng với "Ngày mai lại tươi sáng"

Giải trí 05/08/2020 - 09:27

Hãy cùng Nguyễn Văn Chung đưa ca khúc ''Ngày mai lại tươi sáng'' đến với cộng đồng cũng như đồng hành với các ''thiên thần áo trắng'' cùng nhau chiến thắng Covid-19.

Ca khúc được ra đời trong hoàn cảnh khi nhạc sĩ liên tiếp nghe tin các ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đã khiến anh cảm giác có trách nhiệm với cộng đồng cũng như trách nhiệm công dân mà anh luôn là người tiên phong.

Nguyễn Văn Chung kêu gọi sự chung tay của cộng đồng với

Tác phẩm Ngày mai lại tươi sáng của Nguyễn Văn Chung là một bài hát dành cho cộng đồng lồng ghép một tinh thần quyết thắng - xứng đáng là "con rồng cháu tiên" của dân tộc Việt cùng chung tay hướng về miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng với những con người nhỏ bé nhưng tinh thần ý chí vượt xuyên biên giới khiến cho ca từ của bài hát dù hay thế nào cũng không thể truyền tải hết điều trân quý dành cho những thiên thần áo trắng mà đại diện là những y - bác sĩ tại Đà Nẵng và cả những y - bác sĩ xung phong vào vùng dịch để hỗ trợ Đà Nẵng vượt qua, tất cả vì họ xứng đáng.

Với cảm xúc cộng thêm sự kính trọng dành cho những anh hùng - một phần nào đó nói lên nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung rất tâm huyết với dự án này: "Có những anh hùng thầm lặng hy sinh/ Vì những người khác quên bản thân mình/ Ta kính nghiêng mình vì nợ họ những ân tình/ Vì mang cho ta niềm tin".

Nguyễn Văn Chung kêu gọi sự chung tay của cộng đồng với

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tâm sự thêm: "Để có thể trở thành một bài hát dành cho cộng đồng và cổ động cho tinh thần 'không ngại khó' từ Ngày mai lại tươi sáng thì chính mình phải chỉnh sửa ca từ từ hôm sáng tác đến hiện tại là 4 lần cho ca khúc có nhiều cảm xúc và rung động hơn. Ngoài ra, mình cũng muốn ca khúc cổ động này được sự đồng hành của càng nhiều ca sĩ - nghệ sĩ càng tốt. Vì đây không phải là một ca khúc như những sản phẩm âm nhạc mà phải được hiểu là một tấm lòng, là sự chung tay góp sức về tinh thần và góp một phần nhỏ của Chung cùng những người bạn".

Ngoài ra, khi thực hiện dự án cộng đồng này nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng lập ra một chiến dịch trong vòng 10 ngày (từ ngày 2/8/2020 đến 10/8/2020) sẽ kêu gọi đóng góp và đóng tài khoản sau 10 ngày khởi động bằng cách: khi đi thu âm mỗi nghệ sĩ sẽ đóng góp ít nhất 500.000 VNĐ (tương đương với 11 bộ quần áo bảo hộ y tế) cho dự án để dành tặng cho các y - bác sĩ sử dụng trang phục bảo hộ - điều thiết thực nhất trong thời điểm này.

Nguyễn Văn Chung kêu gọi sự chung tay của cộng đồng với

Hãy cùng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đưa ca khúc Ngày mai lại tươi sáng đến với cộng đồng cũng như đồng hành với các "thiên thần áo trắng" trong thời điểm mà chúng ta là một gia đình cùng nhau chiến thắng Covid-19. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ Tài khoản: Nguyễn Văn Chung (0071.0013.77922) - Vietcombank - CN Saigon. Dự án từ 2/8 và sẽ kết thúc vào 10/8.