Nguyên Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT làm hiệu trưởng đại học tư

Giáo dục 22/10/2018 - 12:25

Dân trí Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa ký quyết định công nhận Hiệu trưởng mới của Trường ĐH Gia Định. Người được bổ nhiệm là TS Hà Hữu Phúc, nguyên Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM.

Quyết định công nhận hiệu trưởng của UBND TPHCM đối với ông Hà Hữu Phúc theo nhiệm kỳ của HĐQT mới của Trường ĐH Gia Định.

Được biết, ông Hà Hữu Phúc, nguyên Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM trước đây, đã nghỉ hưu từ tháng 4/2018. Ông sẽ thay thế TS Nguyễn Hữu Ngọc, người được công nhận là hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định từ năm 2016.

Nguyên Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT làm hiệu trưởng đại học tư - ảnh 1
Ông Hà Hữu Phúc, nguyên Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT (bìa phải)

Trước đó, UBND TPHCM cũng có quyết định công nhận Hội đồng quản trị (HĐQT) mới của Trường ĐH Gia Định nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, PGS.TS Thái Bá Cần là Chủ tịch HĐQT của trường này, thay cho ông Phạm Quang Chánh, người sáng lập và nắm giữ vị trí này từ khi thành lập đến khi trao quyền.

Trường ĐH Gia Định được thành lập năm 2007 với tên khai sinh là Trường ĐH Công nghệ thông tin (CNTT) Gia Định. Tháng 12/2017, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định đổi tên Trường ĐH CNTT Gia Định thành ĐH Gia Định. Trường cũng chuyển cơ sở chính về huyện Củ Chi (TPHCM) để hoạt động. Theo nhiều chuyên gia tuyển sinh, đây là lý do chính khiến trường này không thành công trong công tác tuyển sinh 2 năm vừa qua.

Trước khi ông Hà Hữu Phúc được công nhận là Hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, từ năm 2008 - 2018, trường này đã trải qua 3 đời hiệu trưởng. Theo thông tin từ một đại diện của trường, sắp tới nhà trường tạm thời hoạt động tại cơ sở 285/291 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10, TPHCM. Nhà trường cũng đang gấp rút tìm cơ sở mới trong nội thành TPHCM để sinh viên có nơi học tập tốt hơn.

Lan Phương