Nguyên nhân dẫn đến vô tinh ở nam giới

Tình yêu 27/10/2018 - 09:48

Hiện tượng nam giới không có tinh trùng là hiện tượng thường được phát hiện ra khi nam giới đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Chứng vô tinh là gì? Tinh trùng là tế bào đảm nhận chức năng sinh sản của nam giới, là tế bào đơn bội, nó kết ...

Hiện tượng nam giới không có tinh trùng là hiện tượng thường được phát hiện ra khi nam giới đi làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Chứng vô tinh là gì?

Tinh trùng là tế bào đảm nhận chức năng sinh sản của nam giới, là tế bào đơn bội, nó kết hợp với tế bào trứng để tạo thành hợp tử (thai nhi).

Tinh trùng được sinh ra từ các tinh bào trong các ống sinh tinh, sau đó chúng di chuyển vào mào tinh để trải qua giai đoạn trưởng thành cuối cùng trước khi xuất tinh. Nếu không được xuất tinh, tinh trùng sẽ chết và được hấp thụ bởi biểu mô của mào tinh.

Chứng vô tinh là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vô sinh ở nam giới, rất nhiều người vì chứng vô tinh mà bị vô sinh, làm cho họ đau khổ vô cùng. Vậy các nguyên nhân đó là gì?

Nguyên nhân dẫn đến vô tinh ở nam giới - ảnh 1

Chứng vô tinh ở nam giới là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợp chồng không thể có con (Ảnh minh họa)

Những nguyên nhân dẫn đến chứng vô tinh

Bệnh về nội tiết tố, cường giáp hoặc suy giáp, u bướu thùy thể, giảm hoặc tăng chức năng thùy thể, giảm hoặc tăng chức năng tuyến thượng thận,... đều ảnh hưởng đến sự sinh tinh và dẫn đến vô tinh.

Tinh hoàn bị bệnh có thể sẽ gây ra chứng vô tinh, ví dụ như tổn thương tinh hoàn, viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn và bệnh về mạch máu tinh hoàn,...

Bệnh di truyền làm cho các nhiễm sắc thể bình thường và nhiễm sắc thể giới tính không bình thường ảnh hưởng đến việc sinh tinh của tinh hoàn.

Tinh hoàn từ khi sinh ra đã không phát triển hoàn thiện hoặc vị trí tinh hoàn bất thường đều có thể làm cho việc sinh tinh gặp trở ngại.

Hai bên ống dẫn tinh bị khuyết tật, tổn thương bộ phận sinh dục, ví dụ như tổn thương niệu đạo chưa bình phục, phẫu thuật thừng tinh gây tổn thương,...thì cần phát hiện kịp thời và điều chỉnh lại.

Các bênh viêm nhiễm bộ phận sinh dục như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh,... đều có thê dẫn đến tắc nghẽn ống dẫn tinh làm cho tinh trùng không xuống được.

-> Những dấu hiệu nhận biết sớm bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Video: Cuộc ngã giá bất ngờ của 'thầy giáo' bán tinh trùng (Nguồn: Vietnamnet)