Nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh

Khoa Học 12/08/2013 - 08:49

(Kienthuc.net.vn) - Dàn ngoài nhà bị bám bụi bẩn, hoặc lưới lọc cục trong nhà bị bụi bám bết lâu ngày cũng làm cản trở tuần hoàn gió lạnh.

no image
 
Hỏi: Điều hòa không khí vẫn chạy nhưng không lạnh như mọi khi dù đã chỉnh ở mức nhiệt độ rất thấp. Nguyên nhân do đâu, cách giải quyết? - Nguyễn Trung Hòa (Đống Đa, Hà Nội).
KS Trương Văn Hùng, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật điện Hùng Lâm cho biết: Máy điều hòa không khí khi bật chế độ lạnh nhưng không phả ra hơi mát có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, đơn giản nhất người sử dụng có thể kiểm tra việc vệ sinh bụi bẩn ở cả 2 dàn tản nhiệt cục trong và ngoài nhà. 
Dàn ngoài nhà bị bám bụi bẩn, hoặc lưới lọc cục trong nhà bị bụi bám bết lâu ngày cũng làm cản trở tuần hoàn gió lạnh. Khi đó, bạn nên tháo lưới lọc cục trong nhà và rửa sạch. Với cục ngoài, bạn lấy chổi  phẩy nhẹ vào dàn tản nhiệt trong khi vẫn để cho máy chạy. 
Trường hợp máy lắp ở vị trí khó thao tác và quá bẩn thì nên gọi thợ kỹ thuật đến bảo dưỡng. Nguyên nhân thứ hai bạn có thể kiểm tra là khả năng điều hòa bị thiếu gas. Nếu mới nạp gas trong thời gian ngắn mà xảy ra hiện tượng này thì rất có thể đã có chỗ rò rỉ, cần gọi thợ kỹ thuật kiểm tra và xử lý trước khi nạp gas mới.
PV (ghi)
BÀI ĐỌC NHIỀU