Nguyên nhân vụ sập cầu ở Sài Gòn: Xe ben chở vật liệu vượt quá 11,5 tấn so với tải trọng cho phép

20/01/2018 - 23:25 - Nguồn: giadinh.net.vn Yêu cầu xóa tin

Liên quan đến sự cố sập cầu Long Kiển ở huyện Nhà Bè, rạng sáng 20/1 ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP. HCM thông tin với báo chí về nguyên nhân ban đầu của vụ việc.

Theo đó, tài xế xe tải Nguyễn Thanh Lâm (SN 1988, ở Đồng Nai) chở vật liệu đá xây dựng nặng 15 tấn trong khi cầu chỉ cho phép tải trọng 3,5 tấn. Sự việc khiến một nhịp cầu bị sập. Chiếc xe tải cùng nhiều xe máy rơi xuống sông. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động toàn bộ nhân lực đến hiện trường ứng cứu.

Ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP. HCM

Mặc dù có lực lượng trực gác cầu đưa cảnh báo nhưng tài xế vẫn cố tình lưu thông qua cầu. Khi qua cầu, tài xế Lâm kịp thoát ra ngoài và bị xây xát nhẹ, sau đó được đưa đến bệnh viện để điều trị và hiện đã bình phục.

Tài xế xe máy là Đinh Hoàng Lực (SN 1983, tạm trú tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) đã kịp thời vứt xe máy thoát nạn nhảy khỏi cầu, không bị thương gì.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Thiệt hại là giàn thép tại khoan thông thuyền bị sập hoàn toàn và toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật là hai ống nước trên cầu, hệ thống cáp điện lực, viễn thống đều đã đứt.

Theo Thời đại

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất