Nguyên thượng úy công an giúp 'nữ quái' gài ma túy tống bạn trai vào tù với giá 1 tỷ đồng

Pháp Luật 06/09/2019 - 12:16

Sau khi cùng Vân lên kế hoạch gài ma túy vào xe ông Thiện, rồi gọi điện báo công an để tống doanh nhân này vào tù, nữ thượng úy công an được Vân trả 1 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa hoàn tất Bản kết luận điều tra bổ sung vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống xảy ra vào ngày 28/10/2016 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Đây là vụ án liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở Tây Hồ, Hà Nội) bị bạn gái là Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) gài ma túy vào xe ô tô để tống ông này vào tù gây xôn xao dư luận.

Bên cạnh việc khởi tố bị can Nguyễn Thị Vân về tội "Vu khống" và tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", qua điều tra bổ sung, cơ quan chức năng khởi tố thêm bị can Nguyễn Thị Vững (SN 1978, trú tại Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội; nguyên thượng úy thuộc Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu, Bộ Công an) với cùng tội danh trên.

Cơ quan điều tra cũng xác định các đoạn ghi âm cuộc gọi giữa Vân, Vững và Thiện không bị cắt ghép. Trong vụ án này, Vân là chủ mưu bỏ ma túy vào xe của ông Thiện, Vững là người có vai trò đồng phạm giúp sức tích cực cho Vân phạm tội để vụ lợi cá nhân.

Theo đó, Vững biết Vân có ý định mua ma túy bỏ vào xe của bạn trai để vu khống cho Thiện, nên Vững thỏa thuận với Vân với giá 1 tỷ đồng để báo tin cho cơ quan công an cho Thiện đi tù.

Nguyen thuong uy cong an giup 'nu quai' gai ma tuy tong ban trai vao tu voi gia 1 ty dong hinh anh 1

 Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/4/2019.

Vào năm 2013, Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Văn Thiện chung sống với nhau như vợ chồng. Sau đó, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Vân ghen tuông do nghi Thiện có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác.

Đến tháng 9/2016, Vân và Thiện quen biết Vững, ba người thường xuyên chuyện trò. Sau đó, Vân thường tâm sự với Vững về việc  bị Thiện đánh đập và có tranh chấp về tài sản nên muốn làm cho Thiện đi tù. 

Vân hỏi Vững:"Em mua ma túy bỏ vào xe có được không", Vững trả lời:"Ok".

Vân và Vững thỏa thuận, sau khi Vân để ma túy vào xe của Thiện thì Vững sẽ báo công an đến bắt giữ Thiện. Và Vân sẽ trả cho Vững 1 tỷ đồng để làm việc này (Vân đã chuyển 200 triệu đồng cho Vững vào ngày 31/10/2016).

Ngày 21/10/2016, Vân viết thông tin, đặc điểm xe ô tô của Thiện vào một mảnh phong bì và đưa cho Vững. Đến khoảng 8h30 ngày 28/10/2016, Vững gọi điện cho Vân bảo Vân gọi điện cho một số máy và sẽ có người đưa một thứ cho Vân.

Đến tối cùng ngày, ông Thiện đưa Vân đi gặp khách hàng tại quận Nam Từ Liêm thì bị lực lượng cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội dừng xe kiểm tra.

Sau khi công an phát hiện có ma túy trên xe, ông Thiện rất kinh ngạc và nói "Sao các anh bỏ ma túy vào xe tôi. Các anh bắt ma túy không dễ dàng như vậy đâu" và ông Thiện kiên quyết không nhận gói giấy thu được trong cốp xe trước là của mình. Tuy nhiên, lúc này ông Thiện cũng không mảy may nghi ngờ Vân và Vững.

Sau đó, đến ngày 4/11/2016, cơ quan chức năng không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Thiện nên cơ quan điều tra thả ông ra về. 

Nguyen thuong uy cong an giup 'nu quai' gai ma tuy tong ban trai vao tu voi gia 1 ty dong hinh anh 2

Bị cáo Nguyễn Thị Vân, bị hại Nguyễn Văn Thiện và nữ thượng úy công an Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa ngày 10/4.

Sau đó, ông Thiện tự mình thu thập chứng cứ và cung cấp cho cơ quan điều tra các file ghi âm cuộc nói chuyện giữa Vân với Thiện, ghi âm nói chuyện Vân với Vững, các tin nhắn Zalo giữa Vân và Vững bàn bạc về việc đẩy ông vào tù bằng ma túy.

Ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Ngày 10/4/2019, trong phiên tòa sơ thẩm tại TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bị cáo Vân cho hay, có những chi tiết chưa được thể hiện trong cáo trạng như việc Vững nhận 1 tỷ đồng và lo việc đẩy ông Thiện vào tù. Theo bị cáo, nội dung này đã có trong ghi âm Vân gửi cho cơ quan điều tra nhưng lại bị cắt đi. 

Tuy nhiên, Vững cho rằng không hề có chuyện bà chỉ đạo, bày cách để đưa ông Thiện vào tù. Bên cạnh đó, Vững khẳng định mình không phải là người gọi điện cho công an đến bắt giữ Thiện. 

Trước lời trình bày nêu trên, Hội đồng xét xử nhận định lời khai của bà Vững mâu thuẫn hoàn toàn với lời khai trước đó tại cơ quan điều tra, khác với cáo trạng là bà Vững gọi điện thoại báo cho ông Đ. (tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn I thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội) và sau đó, ông Đ. gọi cho Trung đoàn cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội về việc xe ông Thiện chứa ma túy.

Bên cạnh đó, việc cơ quan điều tra tách hồ sơ của bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy vào xe ông Thiện là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm.

Cùng với đó là việc xác định các vật chứng như ghi âm, đĩa băng cần phải giám định xem có bị cắt ghép hay không. Từ đây, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Luật sư chỉ ra tình tiết mấu chốt giúp phá kỳ án gài ma túy tống bạn trai vào tù

Luật sư chỉ ra tình tiết mấu chốt giúp phá kỳ án gài ma túy tống bạn trai vào tù

Luật sư cho rằng, để xác định hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Thị Vân và nữ thượng úy công an, cơ quan CSĐT cần làm rõ nguồn gốc số ma túy trên xe ông Thiện.
 
'Nữ quái' gài ma túy tống bạn trai vào tù: Đoạn ghi âm dài 3 tiếng với nữ công an có gì?

'Nữ quái' gài ma túy tống bạn trai vào tù: Đoạn ghi âm dài 3 tiếng với nữ công an có gì?

Ngày 10/4, bị cáo Nguyễn Thị Vân cho rằng đoạn ghi âm ban đầu dài khoảng 3 tiếng giữa Vân và nữ công an có nội dung thoả thuận việc đưa anh Thiện vào tù.
Mạnh Đoàn