Nhà giàu ''thanh lý môn hộ''

Thể thao 21/04/2021 - 22:25

Sau vòng 10, các CLB V.League bắt đầu được đăng ký, thay đổi lực lượng cho kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải. Và nếu kịp hoàn tất thủ tục, các ''luồng gió mới'' có thể ra sân ngay từ vòng 11 vào ngày 27, 28-4 tới.

Nhà giàu ''thanh lý môn hộ'' - ảnh 1

Cassio được cho là đã hoàn tất mọi điều khoản để gia nhập CLB TP.HCM thi đấu ở giai đoạn 2 V-League 2021

Không có gì ngạc nhiên, phát pháo đầu tiên là 2 CLB của TP.HCM. Không phải 1, 2 cái tên mà 2 đội bóng đang có cùng 10 điểm và cùng chìm sâu ở đáy bảng xếp hạng này quyết định làm cuộc cách mạng triệt để, thanh lý toàn bộ ngoại binh. Thất bại trong mục tiêu “J.League hóa”, CLB Sài Gòn đành chia tay với cả 3 gương mặt được đối tác Tokyo FC giới thiệu. HLV Phùng Thanh Phương đã nhanh tay có chữ ký của trung vệ Diakite vốn “thất nghiệp” ở CLB TP.HCM để gia cố hàng thủ, đồng thời bổ sung tiền vệ Ryutaro, cầu thủ được giao làm bóng đá cộng đồng để dành thi đấu AFC Cup. Quan trọng nhất là đội áp chót phải tìm được một chân sút chất lượng để cải thiện hàng công tệ nhất giải khi mới chỉ có 3 bàn thắng sau 10 trận và chỉ có mỗi lão tướng 37 tuổi Đỗ Merlo biết ghi bàn. Nhưng điều đó thật không dễ vào thời điểm giữa mùa và dịch bệnh này.

Tương tự, HLV Polking của CLB TP.HCM cũng buộc phải để 3 tiền đạo đồng hương ra đi. Là đội bị thủng lưới nhiều nhất giải (16 bàn, chỉ sau CLB Nam Định 2 bàn), đã thấy sự sai lầm trong việc không có trung vệ ngoại, nhưng đúng kiểu nhà giàu vung tay CLB TP.HCM vẫn để Diakite sang CLB Sài Gòn, thay vào đó đưa về tân binh Cassio Scheid được transfermarkt định giá tới 425 ngàn euro. Trung vệ người Brasil từng là đội trưởng CLB Farense ở Giải hạng hai Bồ Đào Nha này đang thực hiện cách ly y tế. Tuy nhiên, với vị trí tiền đạo, không dám phiêu lưu thêm nữa bằng những con người hoàn toàn mới, CLB TP.HCM quyết định bổ sung 2 chân sút không mấy tên tuổi nhưng ít nhất đã được kiểm chứng ở V.League. Đó là Mpande, từng chơi cho CLB Hải Phòng 2 mùa 2019, 2020 nhưng giai đoạn 1 phải ngồi chơi xơi nước do về Uganda trở lại Việt Nam trễ; và Patrick Silva, tiền đạo Brasil từng đá cho CLB Than QN 2 trận đầu mùa nhưng đã không thể trụ lại.

Kỳ chuyển nhượng giữa mùa V.League còn đến hết ngày 23-5, tức sang đến giai đoạn 2.

Phương Duy