Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng

Gia đình 15/11/2020 - 10:29

Những ô cửa hình oval giúp nhà đón nắng và đảm bảo yếu tố an toàn, có tầng hai được thiết kế không gian mở giúp cha mẹ quản lý con cái.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 1

Ngôi nhà ở Long Biên, Hà Nội có diện tích 180 m2, được hoàn thiện năm 2020 bởi nhóm kiến trúc sư (KTS) của NH Village Architects.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 2

Mặt tiền của công trình.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 3

Ngôi nhà gây ấn tượng thị giác nhờ tông trắng chủ đạo, các cửa vòm, cửa oval đón nắng, gió.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 4

Gia chủ là một cặp vợ chồng trẻ có hai con nhỏ - tức gia đình hạt nhân (cặp vợ chồng và các con chưa lập gia đình). Bố mẹ cần không gian để có thể làm việc tại nhà trong khi chăm sóc con cái. Điều này khuyến khích nhóm KTS đề xuất ý tưởng nhà mở, đáp ứng lối sống của gia chủ.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 5

Ý tưởng thiết kế chính của công trình là tạo ra không gian chung giống thư viện, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh trong nhà, nơi mọi người có thể làm việc, học tập cùng nhau và có nhiều hoạt động tương tác.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 6

Nhà 3 tầng có không gian chung được bố trí ở tầng 2. Cửa phòng, hành lang tầng hai được thiết kế mở, liền nhau giúp mọi người dễ dàng di chuyển qua lại.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 7

Tủ sách là thư viện nhỏ trong nhà, nơi mọi thành viên có thể lựa chọn làm nơi làm việc, học tập hay đọc cuốn sách yêu thích. Cha mẹ cũng có thể để mắt tới con khi đang làm việc trên bàn.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 8

Khoảng giếng trời trên tầng hai giúp không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên, còn có không khí trong lành nhờ cây xanh xung quanh.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 9

Phòng ăn, phòng khách được đặt ở tầng một. Còn ánh sáng tự nhiên có thể chiếu rọi từ mặt trời xuống tầng 1 qua khoảng giếng trời.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 10

Khoảng trống của giếng trời kết nối xuyên suốt 3 tầng nhà, tăng tương tác bên trong nhà ở.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 11

Phòng ngủ ở tầng 2, tầng 3 được thiết kế để mở ra ban công xanh mát.

Nhà Hà Nội có vô vàn cửa oval đón nắng - ảnh 12

Một lối đi khác bên cạnh phòng ngủ.

>> Xem tiếp

Donggeul (Theo Archdaily)

Gia đình