Nhà Harry ''sống trong sợ hãi'' ở Los Angeles

Giải trí 29/05/2020 - 15:05

Harry và Meghan được cho là đang lo cho sự an toàn của Archie và sẽ thuê thêm một đội an ninh sau khi máy bay không người lái chụp ảnh con trai họ tại biệt thự ở Beverly Hills. - Ngôi sao

Nhà Harry ''sống trong sợ hãi'' ở Los Angeles - ảnh 1

Harry, Meghan đi phát đồ ăn từ thiện hồi giữa tháng 4 ở Los Angeles. Ảnh: Mega.

Theo The Daily Beast, vợ chồng Công tước xứ Sussex gần đây thấy nhiều chiếc flycam bay chỉ cách 6 m trên nơi ở của họ tại Los Angeles. Họ đã gọi ít nhất năm cuộc vào đường dây báo sự cố không khẩn cấp LAPD trong tháng trước, vào các ngày 9, 19, 20, 21 và 25. Lần gần nhất cặp vợ chồng và con trai Archie thấy máy bay không người lái là khi đang vui đùa trong bể bơi.

Máy bay không người lái lượn lờ trên đầu nhà Sussex được cho là của các nhiếp ảnh gia, paparazzi săn ảnh, nhưng đồng thời nó cũng có thể bị coi là mối đe dọa từ các thành phần khủng bố. Do đó, nhà Sussex nói với bạn bè rằng sẽ thuê một đội an ninh tư nhân bằng tiền của họ. 

Một người bạn của gia đình tiết lộ: "Họ thấy những chiếc flycam đến và đoán rằng chúng được các nhiếp ảnh gia điều khiển. Nhưng cũng không thể loại trừ các khả năng khác. Hồi đám cưới, Meghan từng nhận được những lời đe dọa phân biệt chủng tộc, nên nỗi lo khủng bố cũng không phải không có căn cứ".

"Mọi người cứ như quên họ cũng là con người vậy. Họ là một gia đình thực sự. Họ không yêu cầu bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào, chỉ yêu cầu được sống an toàn và được bảo vệ trong ngôi nhà của chính mình, được tôn trọng, giống như tất cả chúng ta thôi", người bạn nói thêm.

Ở Mỹ, việc điều khiển máy bay không người lái trên đầu người khác hoặc vượt qua tầm nhìn của chủ nhân (trừ khi có đăng ký), là bất hợp pháp. 

Nhà Harry ''sống trong sợ hãi'' ở Los Angeles - ảnh 2

Biệt thự của Tyler Perry - nơi nhà Harry, Meghan đang sống, được quây thêm hàng rào hôm 8/5. Ảnh: Backgrid.

Ngoài ra, Harry và Meghan cũng cáo buộc cánh săn ảnh luôn túc trực trong xe hơi kể từ khi họ chuyển đến Los Angeles. Một nguồn tin cho biết: "Thực tế là họ đang bị theo dõi hàng ngày. Họ cố gắng để không bị gây hấn. Bảo vệ gia đình là mối quan tâm hàng đầu của họ".

Bên cạnh đó, cặp vợ chồng cũng được cho là không hài lòng với những đồn đoán xung quanh chi phí an ninh của họ. Vài ngày trước, bạn bè của cặp vợ chồng cho biết họ đang sử dụng nhân viên an ninh của chủ nhà - ông trùm Hollywood Tyler Perry, chứ không phải lấy từ tiền của Thái tử Charles.

Trước đó, căn biệt thự 18 triệu USD nơi nhà Sussex đang sống cũng được dựng hàng rào màu đen dài cả trăm mét sau khi nhận ra những người đi bộ hoặc leo núi có thể nhìn vào trong nhà. Nơi đây chỉ là chỗ ở tạm thời của vợ chồng Harry, Meghan và con trai Archie, trong khi họ tìm mua một biệt thự mới để định cư lâu dài tại Mỹ.

Tùng Anh (Theo Harper's Bazaar)