Nhà máy sản xuất camera iPhone 12 gặp sự cố chất lượng

Công nghệ 07/08/2020 - 23:47

Một trong những nhà cung cấp ống kính camera cho iPhone 12 đang gặp phải vấn đề về chất lượng, theo một báo cáo mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo

Một trong những nhà cung cấp ống kính camera cho iPhone 12 đang gặp phải vấn đề về chất lượng, theo một báo cáo mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Dù vậy, vấn đề này không làm ảnh hưởng tới tiến độ giao hàng của Apple, điều này đồng nghĩa với việc các nhà cung ứng khác của Apple có thể bù đắp vào phần sản lượng bị ảnh hưởng.

Nhà máy sản xuất camera iPhone 12 gặp sự cố chất lượng - ảnh 1
Ảnh: MacRumors

Cụ thể, Kuo nói rằng Genius Electronic Optical đã phát hiện ra vấn đề lớp phủ camera bị nứt trên camera góc rộng của iPhone 12 phiên bản 5,4 inch và 6,1 inch (những chiếc iPhone 12 phiên bản gía hành thấp hơn). Cụ thể, vấn đề này được phát hiện trong quá trình thử nghiệm với nhiệt độ cao và độ ẩm cao.

Nhà máy sản xuất camera iPhone 12 gặp sự cố chất lượng - ảnh 2
Ảnh: MacRumors

Một nhà cung ứng các ống kính khác của Apple là Largan không gặp phải các vấn đề tương tự. Kuo nhận định Apple sẽ đặt thêm đơn hàng từ Largan để đảm bảo tiến độ xuất xưởng của iPhone mới.

Nhà máy sản xuất camera iPhone 12 gặp sự cố chất lượng - ảnh 3
Ảnh: MacRumors

Kuo nói thêm rằng ngay cả khi Genius Electronic Optical có thể kịp khắc phục vấn đề thì nhiều khả năng nhà cung ứng này vẫn sẽ phải cắt giảm giá tới 30% để có thể lấy lại được phần thị phần rơi vào tay Largan do sự cố chất lượng.

Nhà máy sản xuất camera iPhone 12 gặp sự cố chất lượng - ảnh 4
Ảnh: MacRumors

Trong buổi chia sẻ với cổ đông hồi tuần trước, Apple xác nhận iPhone 12 sẽ bán ra “chậm hơn vài tuần” so với thường lệ. Năm nay, iPhone 12 được kì vọng sẽ lên kệ theo hai giai đoạn. Trong đó, hai mẫu iPhone 12 màn hình 6,1 inch sẽ được ra mắt trước còn chiếc iPhone 5,4 inch và 6,7 inch sẽ lên kệ sau đó.

Chia sẻ