"Nhà môi giới" Công Phượng thể hiện sự mát tay, giúp bầu Đức giải bài toán hóc búa nơi khung gỗ

Thể thao 23/04/2021 - 14:32

Mới đây, thủ thành Huỳnh Tuấn Linh đã tiết lộ Công Phượng chính là sợi dây liên kết để anh tới với CLB HAGL.

Tuấn Linh từng có quãng thời gian dài gắn bó với Than Quảng Ninh. Từ năm 2014 tới 2020, thủ môn sinh năm 1991 luôn là cái tên số một trong khung gỗ đội bóng đất Mỏ.

Bản thân Tuấn Linh cũng có gia đình tại tỉnh Quảng Ninh. Do vậy anh không hề muốn rời xa mảnh đất quê nhà. Tuy nhiên như chúng ta đã biết, Than Quảng Ninh nợ lương đầm đìa, do vậy thủ môn này chọn rời đội bóng đất Mỏ để cập bến HAGL.

Tới sân Pleiku, Tuấn Linh ngay lập tức khẳng định được chuyên môn. Anh chơi ổn định, cùng Memovic, Kim Dong-su và Hữu Tuấn tạo nên hàng thủ vững chắc. Lúc này HAGL là CLB sở hữu tuyến phòng ngự tốt nhất giải với chỉ 6 lần nhận bàn thua.

Tuấn Linh đang trải qua những ngày tháng vô cùng hạnh phúc trong sự nghiệp. Anh mới đây đã tiết lộ tới giới truyền thông rằng việc mình được chơi tại HAGL có dấu ấn lớn tới từ người đồng đội Công Phượng.

Tuấn Linh là mảnh ghép hoàn hảo của hàng thủ HAGL ở mùa bóng năm nay

Cụ thể, Tuấn Linh chia sẻ trên tờ Thanh Niên: "Qua lời mời, rủ rê của của Công Phượng khi mùa giải 2021 Gia Lai có sự đầu tư, mình thấy đây là thử thách mới, mình cũng quen Phượng và các anh em ở đây trước đó nên quyết định về Gia Lai".

Trong 5 năm qua, HAGL không sở hữu được những thủ môn nội thực sự ổn định. Do đó việc chiêu mộ một người gác đền nhiều kinh nghiệm, từng chơi ở đội bóng xếp trong tốp đầu như Tuấn Linh đem đến bước chuyển mình cực lớn cho HAGL.

Không chỉ Tuấn Linh, Công Phượng còn gợi ý cho HAGL "lá chắn thép" Hữu Tuấn. 

Vào thời điểm Hữu Tuấn bị CLB TP.HCM cắt hợp đồng vì tự ý đi đá phủi, Công Phượng xuất hiện và thuyết phục anh về HAGL. Để rồi phần còn lại chính là nụ cười mãn nguyện của bầu Đức.