Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’

Giải trí 01/04/2021 - 06:27

Sau khi có con gái, vợ chồng Phương yêu nhau nhiều hơn. Anh Giang đồng hành với Phương về mọi mặt - Nhã Phương chia sẻ.

‘Vợ chồng Phương chưa bao giờ cãi nhau’

- Tham gia phim “Song song” khi con còn khá nhỏ, Nhã Phương gặp trở ngại gì?

Thời điểm đó là tôi đang chăm con nhỏ, sức khoẻ không được như trước mà quay phim tới tận đêm mới về. Có hôm tôi ôm con mà con chưa kịp ngủ tôi đã ngủ trước rồi. May mắn mọi người trong ekip thương và lo lắng cho sức khoẻ nên hỗ trợ tôi rất nhiều.

Trong phim tôi vào vai một bà mẹ đi tìm con nhỏ. Có lẽ do vừa sinh con nên cũng nhập tâm hơn. Chính anh Giang cũng khen tôi trong những cảnh diễn xuất với con.

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 1

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 2

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 3

- Điều gì là động lực khiến Nhã Phương trở lại liên tục với những dự án phim ảnh thời gian này?

Lý do là vì tôi nhớ nghề. Phim Song song là bộ phim đầu tiên tôi tham gia sau 2 năm “ở ẩn”. Khi có cơ hội và được mời tham gia một vai diễn phù hợp là tôi nhận ngay. Thêm nữa, tôi rất thích kịch bản phim này.

Phim Cây táo nở hoa tôi tham gia là vì rất thích đạo diễn Võ Thạch Thảo. Đây là một vai diễn thú vị và khác hoàn toàn với các vai diễn trước kia của tôi. Còn phim 1990 thu hút tôi bởi kịch bản ý nghĩa, giống như một bức tranh về những kỷ niệm thời thanh xuân tươi đẹp. Mặc dù chắc chắn tôi sẽ chịu “gạch đá” vì vai diễn ít mới mẻ nhưng vẫn hứng thú với dự án phim này.

- Từng Bắc tiến thành công với bộ phim “Tuổi thanh xuân”, tại sao những năm gần đây không thấy Nhã Phương tham gia phim của VFC nữa. Do chưa có một kịch bản phù hợp hay cát sê không đủ cao lại phải xa nhà nhiều ngày nên bạn chưa nhận lời?

VFC luôn là cái nôi giúp Nhã Phương đến gần với khán giả hơn. Phương luôn biết ơn VFC vì đã cho Phương có ngày hôm nay. Và nếu có vai diễn phù hợp, kể cả được mời là vai cameo thôi Phương luôn sẵn sàng đi.

- Nhã Phương tham gia nhiều phim như vậy, Trường Giang có xót vợ ? Ông xã có ghen khi bạn đóng những cảnh tình cảm?

Vì thời gian 3 phim quay cách xa nhau nên Phương cũng không vất vả lắm. Chỉ có đợt đi quay phim Song song ở Đà Lạt, Phương phải đi một mình nên thấy khá cô đơn thôi.

Anh Trường Giang không ghen vì hiểu đây là công việc của vợ. Nhiều khi xem cảnh hôn của tôi mà anh ấy còn chê “ Sao hôn xấu thế” (cười).

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 4

Nhã Phương: ‘ Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’

- Trường Giang chiều vợ như vậy, trong gia đình mỗi lần có xung đột ai sẽ là người làm lành trước?

Nói thật thì hơi khó tin, nhưng từ lúc kết hôn chúng tôi chưa cãi nhau lần nào. Hai vợ chồng chỉ có sự trao đổi, thảo luận về cuộc sống và cách nuôi dạy con thôi. Chúng tôi luôn chia sẻ thẳng thắn mọi vấn đề với nhau nên không bao giờ có sự bất đồng cả.

Anh Giang trưởng thành hơn khi có gia đình

- Thời gian đi quay có ảnh hưởng tới việc Nhã Phương chăm sóc gia đình?

Con gái đã đi học rồi nên tôi không quá lo khi đi quay. Ngoài ra tôi còn có em gái, gia đình hỗ trợ nên mọi thứ rất ổn thoả. Cũng may mắn vì các phim tham gia đều quay ở Sài Gòn, sáng đi rồi khuya về, miễn sao không bao giờ xa con vào ban đêm là được. Còn nếu đi quay xa tôi sẽ ôm con theo. Vì vậy hai mẹ con tôi có sự gắn kết lớn, rất quấn quít với nhau.

- Sau khi có con, tình cảm giữa Nhã Phương và Trường Giang có sự khác biệt nào không?

Sau khi có bé Destiny (con gái của Trường Giang và Nhã Phương – PV), vợ chồng tôi yêu nhau nhiều hơn. Anh Giang cũng quan tâm tới tôi nhiều lúc còn yêu nhau. Nhiều khi mọi người cứ thắc mắc sao bây giờ tôi có nhiều thời gian rảnh để đi spa, đi chơi vậy. Thì lý do là tôi lấy chồng đó (cười).

Ngày trước tôi phải lo lắng về cơm áo gạo tiền nên chỉ vùi đầu vào công việc thôi. Giờ có chồng để sẻ chia nên cũng giảm bớt áp lực. Anh Giang đồng hành với tôi mọi mặt, giống như anh nói: “Cả thế giới để anh, em không phải lo gì hết”.

- Lý do gì khiến bạn không muốn công khai hình ảnh con mình với công chúng, giống như cách Hồ Ngọc Hà hay Đông Nhi đang làm và thu hút sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ?

Tôi cũng không muốn giấu con hay gì đâu. Tuy nhiên cũng suy nghĩ cho con nhiều, sợ con sẽ vấp phải hai luồng ý kiến khen chê. Nếu con còn nhỏ mà đã phải nghe những lời không tốt, tiêu cực sẽ cảm thấy tổn thương. Bé con như là một tờ giấy trắng, tôi không muốn con bị tiêm nhiễm những lời xấu. Vì vậy vợ chồng tôi hạn chế chia sẻ công khai về con. Đến thời điểm khi con lớn hơn chúng tôi sẽ thoải mái chia sẻ về con hơn.

- Vợ chồng bạn phân chia công việc nội trợ trong gia đình như thế nào?

Anh Trường Giang nấu ăn vô cùng ngon nên khi ở nhà tôi không phải nấu nướng. Thú thật tôi cũng không có khả năng nấu ăn nữa nên chỉ phụ bếp thôi (cười).

Tôi cũng rất thương chồng vì nhiều khi anh đi làm về khuya nhưng vẫn cố nấu nướng cho vợ ăn. Anh Giang rất coi trọng bữa cơm gia đình và luôn cố gắng để cả nhà ăn cơm thường xuyên với nhau. Đấy là lý do vì sao mà tôi cứ khen chồng suốt vậy đó.

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 5

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 6

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 7

- Trường Giang có phải người lãng mạn, hay chu đáo tặng quà cho vợ?

Tính tôi cũng không thích chi tiêu xa hoa vì từng lớn lên trong cảnh nghèo khó, nhưng anh Giang rất chiều Phương. Tôi càng nói đừng mua anh lại càng mua những món đồ đắt tiền cho tôi. Nhiều khi tôi thấy mình lấy chồng rồi còn sướng hơn ngày xưa nữa (cười).

Trong công việc anh Giang không chiều tôi đâu. Mỗi khi tôi gặp khó khăn anh không hỗ trợ quá mức vì sợ sẽ ỷ lại, không cố gắng. Anh Giang muốn tôi tự nếm trải những khó khăn đó để trưởng thành hơn, và để vào phim có nét diễn xuất đời hơn. Hồi đầu tôi cũng hơi hờn dỗi vì nghĩ anh vô tâm, nhưng sau này hiểu ra lại thấy bình thường.

- Gần đây khán giả nhận xét rằng Trường Giang đã tiết chế hơn trong các gameshow. Liệu có phải do được vợ nhắc nhở?

Thực ra tôi không can dự vào công việc của anh Giang đâu. Chỉ là khi có gia đình, anh Giang tự khắc ý thức được bản thân cần điềm đạm hơn ngày xưa. Đặc biệt là khi làm cha rồi, anh càng chững chạc hơn nữa. Tôi nghĩ gia đình và đặc biệt con gái là yếu tố khiến anh ấy thay đổi.

Nhã Phương: 'Gia đình chồng tôi rất tâm lý'

Nữ diễn viên cho biết cô may mắn khi luôn có sự hỗ trợ của gia đình chồng trong việc chăm sóc con.

Ông xã Trường Giang cho tôi kiến thức lúc sinh con

- Năm 2020 vừa qua thế nào đối với Nhã Phương khi vừa hoạt động showbiz, đóng phim rồi kinh doanh mà vẫn chu toàn gia đình?

Năm vừa qua rất biến động nhưng tôi cũng rất may mắn và có những thành quả nhất định. Năm 2021 sẽ có tới hai phim chiếu rạp và một phim truyền hình mà tôi tham gia. Con gái cũng lớn khôn, khoẻ mạnh và đã đi học rồi. Công việc kinh doanh của tôi cũng đang tốt hơn. Tôi thấy mình đang đi đúng con đường mà mình mong muốn đó là trở thành một người phụ nữ tự tin.

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 8

Nhã Phương trong một sự kiện tại Hà Nội chiều 16/1.

- Từ khi trở thành mẹ, Nhã Phương đã gặp phải những khó khăn như thế nào?

Khó khăn nhất là giai đoạn đầu tiên khi mới sinh em bé, tôi thay đổi nội tiết tố nhiều và dễ nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Mọi câu nói, hành động nhỏ nhặt cũng làm tôi nhạy cảm, và tôi nghĩ là mình có bị trầm cảm nhưng nhẹ hơn so với các mẹ khác.

Tôi sinh thường và bị băng huyết, khoảnh khắc đó khiến tôi nhớ mãi. Chính vì bị băng huyết nên khi bác sĩ tách con từ mẹ, tôi rất sợ mất con, tôi không thể rời con được. Khi đó tôi không chịu tin ai, không chia sẻ với ai. Tôi nghĩ phụ nữ sau khi sinh nên chia sẻ hết mọi nỗi niềm với gia đình, không nên giấu vì nếu không mình sẽ nên trầm cảm hơn.

- Thời điểm đó ông xã Trường Giang chắc phải hỗ trợ Nhã Phương rất nhiều?

Chồng tôi rất tâm lý, vì trước đó anh có tham gia chương trình Khi đàn ông mang bầu được học cách chăm con như thế nào, thậm chí xem được cảnh người ta sinh mổ và sinh thường nên anh rất lo lắng cho tôi. Nhiều khi tôi khen chồng quá thì không nên nhưng thực sự quá trình tôi sinh em bé anh xã đã cho tôi những kiến thức đầu tiên rồi sau đấy tôi mới gặp bác sĩ để nghe chia sẻ thêm. Thế nên tôi rất may mắn khi anh hay thủ thỉ và giúp tôi vượt qua giai đoạn ấy.

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 9

- Trong gia đình chị ai là người quyết định cách chăm sóc con?

Hai vợ chồng tôi cùng thống nhất cách chăm con với nhau và cũng khá hợp trong chuyện dạy con, chăm con. Chúng tôi cũng không phải làm công việc văn phòng nên thời gian thất thường, thường thì khi tôi đi làm anh sẽ ở nhà chơi với con, và ngược lại.

Chúng tôi thay phiên nhau ở nhà để con có tình cảm và luôn cho con những tình yêu thương tốt nhất. Từ bé ba mẹ rất thương tôi nhưng lại ít nói những lời yêu thương với tôi cũng vì cuộc sống vất vả quá. Chỉ khi lớn lên tôi mới hiểu chứ ngày bé không hiểu điều đó. Thế nên tôi muốn con từ bé đã phải hiểu được tình yêu thương của ba mẹ lớn như thế nào và con sẽ sống hạnh phúc.

- Đó phải chăng là lý do một năm đầu Nhã Phương đã không đi làm để ở nhà chăm con?

Đúng vậy. Lý do nữa là tôi không muốn bỏ lỡ những giai đoạn phát triển của con.

Gia đình chồng tôi rất tâm lý

- Nhã Phương từng chia sẻ là gia đình chồng thắc mắc sao chăm con mà lại bé như thế này, chị có thể chia sẻ thêm?

Không chỉ gia đình chồng mà còn gia đình tôi cũng nói như vậy. Nhưng tôi cũng may mắn là nhà chồng rất tâm lý, mọi người hỏi vậy hoàn toàn không có ý chê trách mà là chia sẻ thôi. Đến bản thân tôi nhìn con như vậy còn xót huống chi là gia đình chồng. Nhà tôi các cháu đều rất bụ bẫm mà đến nhà tôi bé lại còi. Được cái mọi người cũng thương yêu vì sau này biết tạng người của con thế rồi.

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 10

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 11

- Thời gian qua Nhã Phương có vẻ sụt cân hơi nhiều?

Việc để mình gầy này là do tôi muốn và một phần đang đóng phim Cây táo nở hoa . Mọi người trong đoàn phim ban đầu cũng lo lắng cho tôi nhưng về sau xem lại các cảnh quay lại thấy ngoại hình hiện tại của tôi lên hình sẽ ổn hơn.

Tôi tập gym và ăn uống điều độ nên thấy bản thân mình khoẻ hơn nhiều so với thời con gái. Tôi đã từng tham gia chạy bộ 21km, vì sức khoẻ được rèn luyện tốt hơn so với mọi người nên đã được giải nhất toàn đội. Thế nên chồng tôi biết vợ khoẻ thì không ép vợ ăn nhiều nữa và anh cũng hiểu cho tính chất công việc của tôi.

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 12

Nhã Phương: ‘Trường Giang chê tôi diễn cảnh hôn xấu’ - ảnh 13

- Những ý kiến chê bai ngoại hình quá gầy có khiến bạn bận tâm?

Thực ra tôi không buồn vì ai chê gầy là tôi thích lắm, mục tiêu của tôi là phải gầy mà (cười). Quan trọng là tôi thấy khi gầy mình thấy tự tin hơn và khoẻ hơn là được rồi.

Nhã Phương: 'Dù là phim anh Giang kêu đóng chung nhưng tôi không thích sẽ không đóng' Nhã Phương đã đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng bằng một dự án phim tâm lí và kinh dị. Tuy nhiên, cô lại cho biết vai diễn này không phải là vai đột phá của cô. Chào Nhã Phương, khi đã làm vợ và làm mẹ,...

Chia sẻ