Nhà vô địch Jan Blachowicz ''nắn gân'' Israel Adesanya trước thềm trận đại chiến tại hạng dưới nặng của UFC

Thể thao 19/11/2020 - 09:09

Jan Blachowicz tự tin sẽ là người đầu tiên đánh bại được Israel Adesanya tại MMA.

Hồi tháng trước, Chủ tịch Dana White xác nhận Israel Adesanya sẽ là đối thủ tiếp theo thách thức chiếc đai hạng dưới nặng của Jan Blachowicz. Dù lúc này UFC vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức, Blachowicz vẫn tin rằng cuộc đối đầu này sẽ thành hiện thực. Võ sĩ người Ba Lan tiết lộ đã được liên hệ đấu với Adesanya từ sau chiến thắng trước Dominick Reyes hồi tháng 9 vừa qua.

"Một ngày sau trận đấu, tôi biết hộ muốn để Adesanya tranh đai. UFC nhắn cho tôi trên máy bay trong lúc tôi đang trên đường về nhà. Tôi có chút bất ngờ lẫn phấn khích bởi anh ta là một trong những người giỏi nhất. Anh ta chưa bao giờ thua và nếu thượng đài, tôi sẽ trở thành người đầu tiên đánh bại anh ta. Adesanya vì thế sẽ nhớ tôi cho đến già. Đó là một phần thưởng nhỏ nữa dành cho tôi".

Nhà vô địch Jan Blachowicz ''nắn gân'' Israel Adesanya trước thềm trận đại chiến tại hạng dưới nặng của UFC - ảnh 1

Blachowicz tự tin sẽ đánh bại Adesanya nếu đôi bên có dịp chạm mặt

Adesanya đang sở hữu phong độ hủy diệt với thành tích 20 trận toàn thắng cũng như sở hữu chiếc đai vô địch hạng trung. Dù vậy, Blachowicz vẫn rất tự tin. Võ sĩ 37 tuổi cho rằng Adesanya sẽ thất bại vì gặp bất lợi khi đôn lên hạng cân cao hơn.

"Tôi đã chơi ở hạng dưới nặng rất nhiều năm và tôi biết tất cả về hạng cân này. Mọi thứ rất khác nhau. Cardio cũng khác. Cách căn thời gian cũng khác. Tốc độ cũng khác. Bạn có thể tập với những gã tại hạng nặng hoặc dưới nặng nhưng đó chỉ là tập luyện. Khi lên đài, mọi thứ khác hẳn. Khi một gã đổi hạng cân, anh ta sẽ gặp vấn đề về tất cả mọi thứ. Không phải ai cũng sẵn sàng cho điều này".

Nhà vô địch Jan Blachowicz ''nắn gân'' Israel Adesanya trước thềm trận đại chiến tại hạng dưới nặng của UFC - ảnh 2

Adesanya đang "vô đối" tại hạng trung UFC

Cũng theo Blachowicz, Adesanya sẽ bị ngợp nếu tranh đai ở trận ra mắt hạng cân mới. "Đó sẽ là vấn đề dành cho anh ta. Tôi nghĩ sẽ là tốt hơn, an toàn hơn nếu anh ta đấu với một võ sĩ ở top đầu trước. Tuy nhiên, anh ta đã không làm vậy".

Lúc này, các bên vẫn đang trong quá trình thương thảo. Bên cạnh Adesanya, Glover Teixeira là cái tên tiềm năng để chạm trán cùng Blachowicz. Võ sĩ người Brazil vừa đánh bại hai đối thủ trong Top 5 và đang xếp số 1 tại hạng dưới nặng của UFC. "Nếu họ yêu cầu chạm trán với Teixeira tôi cũng rất vừa lòng. Nếu đối thủ là Adesanya, tôi cũng sẽ không phản đối", nhà vô địch nói thêm.

AB