Nhà vô địch Liên quân Việt Nam ngược dòng trước đội Thái Lan

Thể thao 02/12/2020 - 23:37

Dù bị Buriram eSports dẫn trước 2-0 và tạo khoảng cách lớn ở ván quyết định, Saigon Phantom vẫn thể hiện được bản lĩnh để giành chiến thắng chung cuộc.

Tối 2/12, Saigon Phantom chạm trán Buriram United eSports ở tứ kết giải Liên quân Mobile châu Á (AIC) 2020. Đại diện Thái Lan đánh bại nhà đương kim vô địch Liên quân Mobile Việt Nam ở APL 2020. Đây chính là cơ hội để Saigon Phantom "phục thù".

Tuy nhiên, Buriram United eSports sớm "dội 2 gáo nước lạnh" về phía Saigon Phantom. Nunu với Elsu và Maloch trong tay Isilindilz tỏa sáng để giúp đại diện Thái Lan vươn lên dẫn trước 2-0.

Nếu thất bại một ván nữa, Saigon Phantom sẽ phải xuống thi đấu ở nhánh thua. Lúc này, bản lĩnh của Lai Bâng và các đồng đội được thể hiện. Điểm mạnh giao tranh tổng của Saigon Phantom được phát huy trong 2 ván tiếp theo.

Bronze V luôn là người tạo tiền đề để Bâng hay Red thoải mái gây sát thương về phía đội hình Buriram eSports United. Saigon Phantom cân bằng tỷ số 2-2, đưa trận đấu vào ván thứ 5 quyết định.

Nhà vô địch Liên quân Việt Nam ngược dòng trước đội Thái Lan - ảnh 1

Khoảnh khắc Saigon Phantom quét sạch Buriram United eSports rồi chấm dứt trận đấu. Ảnh: Chụp màn hình.

Nhiều người đã nghĩ về một thất bại dành cho Saigon Phantom khi Buriram United eSports dẫn trước quá nhiều ở ván 5. Đại diện Thái Lan dẫn 7-0 về mạng hạ gục chỉ sau 7 phút. Slimz trong tay F1 và Lorion của Nunu mạnh lên đáng kể.

Tuy nhiên, Saigon Phantom tiếp tục thể hiện bản lĩnh. Họ không ngại tổ chức giao tranh tổng trong thế thua và giành những lợi thế nhỏ. Từ đó, khoảng cách dần được rút ngắn, cho đến khi các vị tướng trong tay Bronze V, Lạc Lạc hay Lai Bâng đủ mạnh.

Phút 20, Saigon Phantom tạo được thế để tấn công Tà thần Ceasar. Trong lúc Buriram United eSports lao ra ngăn cản, Bronze V và Lạc Lạc đã lao thẳng vào đội hình đối phương.

Lúc này, F1, nguồn sát thương chủ lực của Buriram United eSports phải bỏ chạy. Trong khi đó, Lai Bâng và Red thoải mái tấn công phần còn lại của đại diện Thái Lan. Sau đó, Saigon Phantom quét sạch đối phương, ấn định chiến thắng 3-2 đầy nghẹt thở.

Với kết quả này, Saigon Phantom sẽ gặp Talon eSports, đại diện khác của Thái Lan ở bán kết nhánh thắng. Dù đã đánh bại Talon eSports ở vòng bảng, Lai Bâng không hề coi thường đối thủ.

"Tôi tự tin đánh bại Talon eSports, nhưng cần nghiên cứu đối thủ nhiều hơn vì họ có sự đa dạng về chiến thuật. Saigon Phantom có thể sử dụng các quân bài dị trong trận đấu sắp tới. Chúng tôi cần cũng cần cải thiện kỹ năng và khả năng giao tiếp để tiến sâu hơn ở AIC 2020", Lai Bâng chia sẻ sau chiến thắng trước Buriram eSports United.

Trận đấu giữa Saigon Phantom và Talon eSports sẽ diễn ra vào lúc 14h45 ngày 5/12.

Nguyên Khang