Nhà vô địch SEA Games hoãn tuần trăng mật để dự Tiền Phong Marathon

Thể thao 27/03/2021 - 22:09

Tiền Phong Marathon 2021 đón nhà vô địch SEA Games 30 hoãn tuần trăng mật để tranh tài và một cựu vô địch trở lại ở nội dung phong trào.

Nhà vô địch hoãn tuần trăng mật

Một tuần sau đám cưới, nhà vô địch 800m nữ SEA Games 30 Đinh Thị Bích lên Pleiku (Gia Lai) mà không phải là đi tuần trăng mật. Cô gái 23 tuổi hoãn kỳ nghỉ cá nhân để dự Giải vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài (Tiền Phong Marathon) 2021.

Ban đầu, dự định của vợ chồng nhà vô địch SEA Games 30 là đi trăng mật chính tại Gia Lai. Tuy nhiên, do lịch trình thi đấu bận rộn hướng đến giải đấu quan trọng nhất vào cuối năm, cặp đôi này quyết định hoãn lại kế hoạch.

Nhà vô địch SEA Games hoãn tuần trăng mật để dự Tiền Phong Marathon - ảnh 1

Đinh Thị Bích là đương kim vô địch SEA Games.

Đinh Thị Bích sẽ tranh tài ở nội dung 5.000m nữ Tuyển. Tham dự đường chạy này là những tuyển thủ quốc gia và các vận động viên đang phấn đấu giành suất tham dự SEA Games 31 diễn ra vào cuối năm. Giải đấu này là màn cọ xát, đánh giá năng lực rất quan trọng cho Đinh Thị Bích cũng như các đối thủ, đồng đội.

Ở Tiền Phong Marathon, đường chạy 5.000m có sự góp mặt của Nguyễn Thị Oanh, người được coi là số một Việt Nam ở cự ly này. Mục tiêu mà Đinh Thị Bích hướng đến có thể không phải chiến thắng chung cuộc tại Pleiku, mà là bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. Đó là lý do cô trở lại tập luyện chỉ hai ngày sau đám cưới và sớm có mặt ở Pleiku để làm quen với đường chạy.

Nữ hoàng chân đất tái xuất

Nữ vận động viên Phạm Thị Bình được biết đến với tên gọi "nữ hoàng chân đất". Cô là người giành tấm HCV SEA Games đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại cho điền kinh Việt Nam ở môn marathon với đôi chân trần.

Phạm Thị Bình giải nghệ từ năm 2015 để lập gia đình, không còn thi đấu mà chỉ tập trung cho công việc huấn luyện. Giờ đây, khi đã là bà mẹ hai con, "nữ hoàng chân đất" tái xuất trên đường đua nội dung bán marathon - 21km cho VĐV phong trào ở Tiền Phong Marathon.

Nhà vô địch SEA Games hoãn tuần trăng mật để dự Tiền Phong Marathon - ảnh 2

Phạm Thị Bình được mệnh danh là nữ hoàng chân đất.

Cũng giống như khi chinh phục đỉnh cao khu vực, Phạm Thị Bình vẫn sẽ tham gia đường chạy bằng đôi chân trần nổi tiếng của mình. VĐV sinh năm 1989 vốn không thể đi giày do vấn đề cơ địa và chỉ chạy chân đất ở tất cả các giải đấu tham dự.

"Đúng là tôi tới Pleiku để tham gia thi đấu tại giải Tiền Phong Marathon 2021 nhưng chỉ là góp mặt nội dung 21km phong trào thôi, hoàn toàn không thi đấu hệ chuyên nghiệp. Tôi đã tập thể lực vài tháng qua và giờ muốn xỏ giầy chạy lại. Nói thật, 5 - 6 năm nghỉ thi đấu để chuyên tâm công tác huấn luyện và thiên chức người mẹ trong gia đình, giờ mình mới có thời gian chạy", Phạm Thị Bình chia sẻ.

Minh Ngọc