Nhà vua F1 Hamilton thất nghiệp dù được mời hợp đồng 1.200 tỷ đồng

Thể thao 09/01/2021 - 00:38

(Tin thể thao, tin đua xe) Ít ai ngờ ngôi sao F1 lừng danh Lewis Hamilton, người đã vượt kỷ lục của huyền thoại Michael Schumacher trong năm 2020, lại trở thành VĐV đang thất nghiệp.

Lewis Hamilton trong năm 2020 đã trở thành tay đua thắng chặng nhiều nhất trong lịch sử F1 với 95 lần (vượt Schumacher chỉ có 92 lần thắng chặng) và chính thức cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch thế giới của huyền thoại đua xe Đức, Michael Schumacher. Thăng hoa là vậy nhưng "Viên ngọc đen" đua xe của Vương quốc Anh đang trở thành tay đua thất nghiệp trước thềm mùa giải mới 2021. 

Nhà vua F1 Hamilton thất nghiệp dù được mời hợp đồng 1.200 tỷ đồng - ảnh 1 "Viên ngọc đen" Hamilton tạm thời trở thành tay đua thất nghiệp khi không ký vào hợp đồng mới với Mercedes

Đương kim vô địch thế giới của F1 đã hết hạn hợp đồng với Mercedes vào ngày 31/12/2020. Trên thực tế, đội đua nước Đức từng nhiều lần muốn đàm phán hợp đồng mới với ngôi sao của mình bản hợp đồng trị giá 40 triệu bảng/năm (hơn 1.200 tỷ đồng), tuy nhiên Hamilton từ chối bởi cho rằng đó chưa phải khoảng thời gian thích hợp để thương thảo. 

Theo The Sun (Anh), hầu như tất cả các hợp đồng của làng đua xe F1 dành cho các tay đua thường được sắp xếp vào đầu mùa giải. Đồng đội của Hamilton, Valtteri Bottas, đã ký hợp đồng 8 triệu bảng/năm vào tháng 8/2020.

Trưởng đội đua của Mercedes, Toto Wolff tin tưởng Hamilton sẽ tái ký hợp đồng với đội đua Đức, vấn đề chỉ là thời gian. Trong thời gian chờ đợi hợp đồng với "Viên ngọc đen", Mercedes sẽ tiếp tục nghiên cứu, nâng cấp xe đua của họ để phục vụ cho mùa giải 2021, với giả định rằng Hamilton sẽ lái chiếc siêu xe này. 

Báo chí Ý phân tích 3 điểm khiến Hamilton chấp nhận thất nghiệp và chưa ký với Mercedes. Một là mức lương của hợp đồng, thứ hai là Hamilton muốn hưởng phần trăm tiền thưởng của đội đua Mercedes nếu vô địch hạng mục đội đua, và ba là anh muốn có một siêu xe AMG One do đội đua này sản xuất. 

Đại diện Mercedes nói rằng họ không lo lắng về việc Hamilton chưa ký vào bản hợp đồng mới: "Rốt cuộc, anh ấy có thể đi đâu, ngoài việc nghỉ hưu?". Trước thái độ có phần cứng rắn từ phía Mercedes, người ta đang chờ xem ngôi sao 36 tuổi Hamilton lúc nào sẽ đặt bút ký vào hợp đồng với đội đua này hay anh tiếp tục tạo cú sốc trong thời gian tới.