Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết

Giáo dục 22/01/2021 - 23:24

(Baoquangngai.vn)- Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, đây cũng là lúc không khí tại những làng hoa Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ (Tư Nghĩa).. trở nên rộn ràng hơn hẳn khi ai nấy đều khẩn trương chăm bẵm những ...

(Baoquangngai.vn)- Tết Tân Sửu 2021 đang đến gần, đây cũng là lúc không khí tại những làng hoa Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ (Tư Nghĩa).. trở nên rộn ràng hơn hẳn khi ai nấy đều khẩn trương chăm bẵm những chậu hoa Xuân trước khi cung ứng ra thị trường. Dù phải chịu ảnh hưởng của những đợt thiên tai liên tiếp nhưng qua bàn tay chăm sóc của người trồng, các loại hoa tại vườn dự kiến vẫn nở đúng Tết.

Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết - ảnh 1

Từ sáng sớm, trên những vườn hoa tại xã Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ (Tư Nghĩa), nhiều nông dân đã hối hả chăm sóc sóc cây. Đối với hoa cúc pha lê và cúc đại đóa, mỗi cành chỉ để lại một nụ để bông được to, đẹp.

Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết - ảnh 2

Công việc ngắt nụ hoa, nhặt lá hư héo tuy có vẻ đơn giản nhưng lại là khâu cuối cùng quyết định để có một chậu hoa đẹp.

Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết - ảnh 3

Bên cạnh hoa cúc, các nhà vườn còn trồng thêm nhiều loại hoa như hoa hồng, thược dược, ngũ sắc, thạch thảo, vạn thọ,... Phần lớn hoa phục vụ cho nhu cầu chơi hoa của người dân tỉnh nhà và các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định,...

Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết - ảnh 4

Anh Trần Văn Trãi, thôn Đồng Viên, xã Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa) đang cột dây định hình hoa. Sau khâu này đến công đoạn ràng lưới để chậu cây được đều, đẹp. Anh Trãi chia sẻ: “Năm nay, tôi trồng hơn 1000 chậu vừa hoa thược dược và cúc nhưng sau bão chỉ vớt vát được lại 700 chậu hoa. Dù hoa bị hư hại bởi thiên tai nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên bạn hàng ngại chưa dám mua nhiều, thành ra giá cũng chỉ như mọi năm. Nhà vườn chúng tôi cũng hi vọng những ngày tới thị trường sẽ nhộn nhịp hơn để có được cái Tết no đủ.”

Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết - ảnh 5

Nhiều nhà vườn đang tranh thủ ngày nắng ráo quét sơn cho chậu cây, chờ xuất ra phục vụ thị trường Tết.

Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết - ảnh 6

Những bông hoa đã bắt đầu chớm nở, báo hiệu một mùa Xuân mới sắp về.

Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết - ảnh 7

Vườn hoa với hơn 1200 chậu hoa cúc và vạn thọ của chị Trần Thị Nhung, thôn Đồng Viên, xã Nghĩa Hiệp (Tư Nghĩa) đã được khách đặt mua hết nên chị rất phấn khởi. Tranh thủ thời gian rảnh, hai con của chị Nhung cũng đến phụ giúp chị tưới cây, chăm bón, chờ ngày xe đến đưa ra thị trường.

Nhà vườn tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết - ảnh 8

Con trai của chị Nhung phụ mẹ chăm sóc cây

An Hiên