Nhà báo – MC Lại Văn Sâm: “Tôi không chịu nổi khi bị người khác giả danh”

Giải trí 04/12/2018 - 15:07

Nhà báo – MC Lại Văn Sâm chính thức lên tiếng về quyết định lập tài khoản Facbook, bởi trước anh từng khẳng định không bao giờ dùng mạng xã hội.

Nhà báo – MC Lại Văn Sâm chính thức lên tiếng về quyết định lập tài khoản Facbook, bởi trước anh từng khẳng định không bao giờ dùng mạng xã hội.

Thời gian qua, nhà báo - MC Lại Văn Sâm không ít lần mệt mỏi, bức xúc vì bị kẻ xấu giả mạo, lợi dụng tên tuổi, hình ảnh trên Facebook để trục lợi. Anh từng khẳng định, không bao giờ dùng tài khoản Facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác. Tuy nhiên, cuối tháng 9 vừa qua, cựu MC nổi tiếng của VTV chính thức gia nhập “làng” Facebook với tài khoản có dấu tích xanh khiến người hâm mộ bất ngờ.

Nhà báo – MC Lại Văn Sâm: “Tôi không chịu nổi khi bị người khác giả danh” - ảnh 1

Tài khoản Facebook chính chủ, có dấu tích xanh của nhà báo-MC Lại Văn Sâm.

Mới đây, xuất hiện tại một sự kiện, MC Lại Văn Sâm chính thức lên tiếng với báo giới về quyết định dùng Facebook của mình. Anh xác nhận, mới lập Facebook từ hôm 28/9. “Trước đây, tôi vốn nói không với mạng xã hội, nhưng thời gian qua xuất hiện nhiều tài khoản Facbook lấy tên, hình ảnh của tôi, thậm chí bịa đặt cả thông tin tôi quảng cáo thuốc chống ngáy ngủ. Mới đầu tôi không quan tâm, nhưng về sau xuất hiện rất nhiều tài khoản giả mạo mình, điều đó vượt quá sức chịu đựng của tôi. Với tôi, đó là những người hèn vì không dám dùng tên thật và lừa đảo đê tiện”, MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Cựu MC Ai là triệu phú cho biết thêm: “Trước khi quyết định lập tài khoản, tôi cũng đã đề nghị phía Facebook Đông Nam Á can thiệp. Bên họ báo cho tôi có hơn 60 trang giả tên Lại Văn Sâm.

Tôi đã hỏi họ là có cách nào để xóa những tài khoản giả mạo đó không. Họ nói rằng, tôi phải lập một tài khoản chính chủ và có dấu tích xanh đánh dấu thì mới đỡ đi được, nếu không sẽ rất phức tạp. Thế nên, tôi đồng ý. Chính vì vậy, việc tôi dùng Facbook chỉ là hoàn cảnh xô đẩy”.

Nhà báo – MC Lại Văn Sâm: “Tôi không chịu nổi khi bị người khác giả danh” - ảnh 2

MC Lại Văn Sâm chính thức lên tiếng về quyết định gia nhập mạng xã hội.

Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1958, tại Việt Trì, Phú Thọ. Anh từng học ở Liên Xô trong 12 năm và bắt đầu công việc tại đài truyền hình Việt Nam từ năm 1987 với vai trò biên dịch viên cho các bản tin thể thao từ tiếng Nga sang tiếng Việt. Ngoài ra, anh còn được giao nhiệm vụ biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Nga và thế giới hàng tuần.

Cuối năm 1995, nhà báo Lại Văn Sâm quyết định chuyển hướng sang sản xuất chương trình SV 96. Ở chương trình này, anh tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả và cho đến tận bây giờ.

Sau này, anh tiếp tục ghi dấu ấn trong các chương trình được khán giả yêu thích như: Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú,…

Trước khi về hưu, nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận cương vị Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3. Sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm tiếp tục đảm nhận vai trò MC cho một số chương trình ca nhạc, lễ trao giải và gameshow truyền hình như: Little Big Shots (Mặt trời bé con), Quý ông đại chiến...