Nhà sư đi chuyên cơ mang 10 triệu USD lẩn trốn ở Mỹ

Thế giới 22/07/2013 - 11:45

(PL&XH) - Chính quyền Thái Lan cũng ước tính có ít nhất 300 triệu Bath, tương đương gần 10 triệu đô la Mỹ đã biến mất khỏi các tài khoản ngân hàng của Nenkham trong một vài ngày trở lại đây.

Theo tin từ  CNN, Nhà sư Thái Lan đi máy bay riêng và dùng đồ xa hoa, quan hệ với trẻ vị thành niên, hiếp dâm, lừa đảo, rửa tiền gây chấn động thời gian vừa qua đang trốn ở bang California, Mỹ. Hiện tại vẫn chưa bắt được Luang Pu Nenkham.

no image

Theo một điều tra mới đây của giới chức Thái Lan thì Nenkham sở hữu ít nhất 83 xe ô tô, trong đó có khoảng 13 siêu xe và một danh sách tài sản bao gồm đất đai, nhà ở và chung cư cao cấp. DSI cho rằng số của cải này vẫn chưa phải là tất cả bởi họ tin rằng vẫn còn nhiều tài sản khác của Nenkham chưa được biết đến.
 
Chính quyền Thái Lan cũng ước tính có ít nhất 300 triệu Bath, tương đương gần 10 triệu đô la Mỹ đã biến mất khỏi các tài khoản ngân hàng của Nenkham trong một vài ngày trở lại đây.
 
Giới chức Thái Lan cũng đã gửi yêu cầu đến cơ quan Di trú Mỹ và Hải Quan Mỹ thu hồi visa của Nenkham, và hôm thứ Tư (17/7) đã ban hành một lệnh bắt giữ đối với Nenkham.

Trong khi đó, báo Naew Na đưa tin nhà sư đang ở Mỹ cùng ba môn đệ, sau vụ phát tán thông tin về cuộc sống vương giả và bất thường của nhà sư. Sư trụ trì một ngôi chùa ở Pháp, nơi Chattiko ở trước đó đã đề nghị ông này ra đi và về nhà ở California, Mỹ.

Chattiko trở thành tâm điểm trên báo chí hồi tháng trước, sau khi video ghi lại cảnh ông ta đang ngồi trên máy bay riêng, đeo kính mát thời trang, tai nghe không dây và xài túi xách hiệu Louis Vuitton, được đăng lên mạng Internet.

Số tài sản kếch sù của Nenkham được cho là nhờ sự ủng hộ của người dân trong hơn một thập kỷ qua. Lượng đóng góp là rất lớn bởi người dân ở Thái Lan rất tôn sùng đạo Phật. Vị sư này thậm chí còn sở hữu một ngôi chùa cách khoảng 75 dặm về phía Nam của Los Angeles
DH-Theo CNN