Nhà Thủ Đức ghi nhận doanh thu 3 dự án trong quý III, đề xuất chia thêm cổ tức 15%

Kinh tế 08/04/2019 - 11:19

(NDH) 3 dự án tại TP HCM là Citrine Apartment (quận 9), Centum Wealth (quận 9) và TDH Riverview (quận Thủ Đức) của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức dự kiến được ghi nhận doanh thu trong quý III năm nay.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (HoSE: TDH) vừa phát đi thông cáo báo chí cho biết trong quý III năm nay, công ty dự kiến ghi nhận doanh thu khi đã bàn giao từ 3 dự án Citrine Apartment (quận 9), Centum Wealth (quận 9) và TDH Riverview (quận Thủ Đức).

Trong năm, công ty dự kiến triển khai một số dự án mới như khu dân cư Cần Giờ (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP HCM) với diện tích khoảng 30 ha. Công ty cũng sẽ đầu tư phát triển thêm 1 chung cư thuộc dòng căn hộ diện tích nhỏ và vừa có giá trên dưới 1 tỷ đồng tại Bình Dương. Nguồn cung dự kiến đưa ra thị trường khoảng hơn 1.900 căn hộ. Ngoài ra, công ty còn triển khai dự án cao ốc văn phòng tại số 28 Phùng Khắc Khoan (quận 1, TP HCM).

Nhà Thủ Đức vẫn sẽ chú trọng các phân khúc cao cấp, trung bình - thu nhập thấp kết hợp với những dự án khu phức hợp. Đồng thời, việc mở rộng quỹ đất đến các tỉnh như Hà Nội, Quảng Ngãi, Bình Dương, Cần Thơ cũng sẽ được đẩy mạnh nhằm đảm bảo nguồn cung đến năm 2025.

Bên cạnh đó, công ty có thể phát triển các ngành đón đầu, những ngành phục vụ cho xuất khẩu quốc tế như: dệt may, vật liệu xây dựng bất động sản…

Thông cáo nêu, HĐQT dự kiến trình ĐHCĐ ngày 3/5 thông qua chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ 10% năm 2018 và đề xuất chia thêm cổ tức 15% bằng cổ phiếu từ thặng dư vốn cổ phần. Trước đó, phương án chia cổ tức 10% bằng tiền đã được chấp nhận ở phiên họp ĐHCĐ thường niên 2018.

Mới đây, báo cáo kiểm toán 2018 của Nhà Thủ Đức được công bố. Lợi nhuận sau kiểm toán giảm 80 tỷ đồng, tương đương giảm 46% về còn 93 tỷ đồngso với báo cáo tự lập.

Nguyên nhân là TDH trích dẫn là doanh thu thuần giảm nhiều hơn giá vốn nên lợi nhuận gộp suy giảm. Doanh thu tài chính điều chỉnh giảm chủ yếu từ các công ty con và tăng trích lập dự phòng đầu tư tài chính ngắn hạn. Chi phí tài chính tăng từ việc thanh lý các khoản đầu tư.

Ngoài các nguyên nhân trên, Nhà Thủ Đức cũng cho biết chịu khoản lỗ từ Công ty Sen Vàng và Công ty Thiên Ý (chuyên kinh doanh bao bì). Đây là hai công ty con của CTCP Fideco và Fideco là Công ty con của TDH. Tình hình kinh doanh không thuận lợi của Công ty Thiên Ý từ 2017 trở về trước đến nay mới được phản ánh đầy đủ vào sổ sách kế toán làm ảnh hưởng đến lợi nhuận hợp nhất của TDH.

Nhà Thủ Đức ghi nhận doanh thu 3 dự án trong quý III, đề xuất chia thêm cổ tức 15% Nhà Thủ Đức ghi nhận doanh thu 3 dự án trong quý III, đề xuất chia thêm cổ tức 15% - ảnh 1
10 2762 56 reviews

(NDH) 3 dự án tại TP HCM là Citrine Apartment (quận 9), Centum Wealth (quận 9) và TDH Riverview (quận Thủ Đức) của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức dự kiến được ghi nhận doanh thu trong quý III năm nay.