Nha Trang - thiên đường cho những người đam mê các trò mạo hiểm dưới biển, ai cũng nên thử một lần cho biết

26/05/2018 - 11:23 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Nói đến Nha Trang, người ta thường nghĩ ngay đến điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì của dải đất hình S. Phải thừa nhận, Nha Trang được tạo hoá ưu đãi nhiều thật, đường bờ biển dài, nước xanh, trong vắt, cát trắng và mịn. Thời tiết nơi đây lại càng thuận lợi khi ấm áp và ổn định nên bất cứ thời điểm nào trong năm, đây cũng là điểm đến lý tưởng. Chưa kể các yếu tố bổ trợ như ẩm thực đa dạng, khách sạn, resort đẹp như mơ... càng khiến Nha Trang càng thêm lý tưởng.

Bởi mọi thứ đủ đầy, dễ dàng như thế nên người ta hay xem Nha Trang an toàn để đi du lịch trăng mật hay cho các đại gia đình có cả người già, trẻ nhỏ cùng đi. Nhưng có thể bạn chưa biết, Nha Trang thực sự là còn thiên đường của những trò du lịch mạo hiểm, đủ để nếu bạn thuộc tuýp thích khám phá cũng không bao giờ thấy chán.

Flyboard

Với lợi thế là bờ biển dài và đẹp, các trò mạo hiểm ở Nha Trang đều liên quan đến biển. Trong đó nổi bật nhất phải kẻ đến flyboard, trò chơi bạn "bay lơ lửng" trên mặt biển. Flyborad sử dụng động cơ phản lực để hút nước và đẩy cơ thể lên không trung. 

Nha Trang - thiên đường cho những người đam mê các trò mạo hiểm dưới biển, ai cũng nên thử một lần cho biết - Ảnh 1.
Nha Trang - thiên đường cho những người đam mê các trò mạo hiểm dưới biển, ai cũng nên thử một lần cho biết - Ảnh 2.

Để chơi trò này, bạn sẽ phải biết giữ thăng bằng, nếu giỏi hơn, bạn có thể thử xoay vòng "lượn" trên không như siêu nhân trong các bộ phim. Thậm chí nếu không dám bay một mình, sẽ có huấn luyện viên đi cùng bạn. Tất nhiên giá cả của môn thể thao mạo hiểm này không rẻ, trung bình từ 600 ngàn cho 5 phút. Đắt nhưng nếu bạn muốn thử một lần bay lượn trên biển thì kể ra cũng đáng cân nhắc lắm chứ.

Nha Trang - thiên đường cho những người đam mê các trò mạo hiểm dưới biển, ai cũng nên thử một lần cho biết - Ảnh 3.
Nha Trang - thiên đường cho những người đam mê các trò mạo hiểm dưới biển, ai cũng nên thử một lần cho biết - Ảnh 4.

Moto nước

Cảm giác đi moto trên nước, tận hưởng làn gió biển mơn man, hít căng mùi biển thực sự vô cùng thú vị. Đặc biệt nếu bạn được tự tay điều khiển chiếc moto nước lướt trên sóng thì cảm giác ấy còn thú vị hơn nhiều. Với trò này, bạn sẽ được mặc áo phao, được hướng dẫn cách điều khiển và xử lý tình huống nếu xảy ra nếu không may bị lật úp. Giá để chơi moto nước là 450 cho đến 800 ngàn cho 30 phút, khá rẻ so với nhiều môn mạo hiểm dưới nước khác.

Nha Trang - thiên đường cho những người đam mê các trò mạo hiểm dưới biển, ai cũng nên thử một lần cho biết - Ảnh 5.

Nhảy Bungee

Bungee được biết đến với những cú nhảy cực mạnh và cảm giác rơi đột ngột từ trên cao xuống dưới. Tất nhiên để đảm bảo an toàn, bạn sẽ có đai bảo hộ, đồng thời chân sẽ được buộc bởi loại dây cao su chuyên dụng có độ đàn hồi cao giúp tạo ra những cú nhào lộn tuyệt vời.

Nha Trang - thiên đường cho những người đam mê các trò mạo hiểm dưới biển, ai cũng nên thử một lần cho biết - Ảnh 6.

Rơi từ trên cao lại có dây cao su đàn hồi nên với trò này, bạn sẽ thoải mái thực hiện những động tác nhào lộn, bật nhảy. Có điều đây là trò chơi mạo hiểm, khi nhảy áp huyết tăng cao nên chắc chắn không dành cho ai yếu tim. Nơi nhảy Bungee ở Nha Trang chỉ cao 15m và nằm trong khu vui chơi Vinpearl Nha Trang. Để thực hiện trò chơi này, bạn sẽ phải mua vé vào Vinpearl. Giá vé vào khu Vinpearl là 800 ngàn, có thể chơi được thêm rất nhiều trò ngoài Bungee. 

Dù bay trên biển

Đây là một trò chơi mạo hiểm được nhiều người ưa thích. Với trò này, bạn sẽ được buộc vào dù rồi có cano kéo lấy đà để được lơ lửng bay trên không trung ngắm nhìn biển cả bao la, đắm mình trong những làn gió mát rượi. Cảm giác ngắm biển trên cao chao liệng theo cánh dù, nương theo chiều gió là một trải nghiệm tuyệt vời. Chi phí cho mỗi lần bay 15 phút vào khoảng 500 ngàn đến 600 ngàn, 

Nha Trang - thiên đường cho những người đam mê các trò mạo hiểm dưới biển, ai cũng nên thử một lần cho biết - Ảnh 7.

"Cuốc bộ" dưới biển

Đi bộ hay cuốc bộ là những hành động vô cùng bình thường và diễn ra mỗi ngày. Song điều đó sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết nếu bạn thực hiện chúng trong một môi trường khác – đáy biển. Tour đi bộ dưới biển nha trang được coi như 1 "đặc sản" không thể bỏ qua khi du khách đến Nha Trang.

Nha Trang - thiên đường cho những người đam mê các trò mạo hiểm dưới biển, ai cũng nên thử một lần cho biết - Ảnh 8.

Cảm giác là lạ khi khám phá một vùng đất mới dưới đáy biển sẽ khiến nhiều người, đa phần là các bạn trẻ vô cùng thích thú. Nếu bạn không biết bơi, cũng đừng lo lắng, bạn đã có mũ phi hành gia bảo hộ để có thể thở được bình thường dưới nước. Thời gian cho một chuyến "cuốc bộ dưới biển" có giá khoảng 800 ngàn.