Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng

Giải trí 02/10/2020 - 13:39

Thông tin nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng và đang điều trị ở Vũng Tàu khiến nhiều người hâm mộ lo lắng.

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng - ảnh 1

Nhạc sĩ Trần Tiến - Ảnh: T.L

NSND Trần Hiếu, anh trai của nhạc sĩ Trần Tiến cho biết, ông rất lo lắng về bệnh tình của em trai mình. Trong lần gần nhất chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình, nhạc sĩ Trần Tiến cho hay: "8 lần nhập viện vì bệnh, 8 lần tôi tưởng tôi đi. 8 lần liền Vũng Tàu "tái mặt" sợ ông Trần Tiến chết ở đây thì đau đớn quá. Thế nhưng, ông trời lại bảo tôi sống. May quá, tôi lại ngồi cười, tí ta tí tởn, lại đi uống rượu".

Hiện nhạc sĩ Trần Tiến đang dưỡng bệnh ở TP Vũng Tàu. Đây là khoảng trời riêng mà vợ chồng ông thấy mãn nguyện cho tuổi xế chiều của mình.

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng - ảnh 2

Nhạc sĩ Trần Tiến còn là một ca sĩ. Ảnh: T.L

Nhạc sĩ Trần Tiến tên thật là Trần Việt Tiến, sinh năm 1947 ở Quốc Oai, Hà Nội. Ông nổi tiếng với những ca khúc như Cô gái Sầm Nưa xinh đẹp, Giai điệu Tổ quốc, Điệp khúc tình yêu, Vết chân tròn trên cát, Thành phố trẻ, Mặt trời bé con, Ngẫu hứng sông Hồng, Chiếc vòng cầu hôn, Cô bé vô tư, Sao em nỡ vội lấy chồng, Tóc gió thôi bay...

Người yêu nhạc vẫn thân mật gọi Trần Tiến là nhạc sĩ du ca. Trần Tiến cũng chia sẻ rằng ông là người thích sự xê dịch, đi đến đâu thì sáng tác đến đó, viết và hát. Bởi vậy, những chuyến đi như hình thành nên tính cách, con người và âm nhạc của ông.

Nhạc Trần Tiến rất chân thực, đời thường nhưng sâu sắc, nhiều ý nghĩa và giàu tính nhân văn. Đó là chắt chiu từ những vui buồn của những mảnh đời ông gặp trên mọi ngả đường. Ông tâm sự: "Âm nhạc với tôi, lúc đầu là một nghề để kiếm sống. Làm riết rồi thành nghiệp, đến bây giờ bỏ không được nữa".

P.V