Nhạc sĩ Trần Tiến: ''Mỗi ngày tôi chạy 3 vòng, còn vật tay được với thanh niên''

Giải trí 22/01/2021 - 16:54

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện khỏe khoắn, vui tươi trong buổi họp báo chương trình ''Chuyện tình'' diễn ra vào sáng 22/1 tại Hà Nội.

Sau một thời gian bị bệnh, đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện công khai trước công chúng. Trong buổi họp báo giới thiệu chương trình “Chuyện tình” với những ca khúc Thanh Tùng – Trần Tiến vào sáng 22/1 tại Hà Nội, nhạc sĩ Trần Tiến rất vui vẻ, khỏe khoắn và liên tục chia sẻ những câu chuyện của mình.

Nhạc sĩ Trần Tiến: ''Mỗi ngày tôi chạy 3 vòng, còn vật tay được với thanh niên'' - ảnh 1

Nhạc sĩ Trần Tiến trong buổi họp báo sáng 22/1 tại Hà Nội.

Ông cho biết: “Hà Nội là quê hương của mình, có dịp mà ra gặp khán giả thủ đô thì sướng rồi. Về những thông tin vừa qua, tôi chẳng cần phải thanh minh gì cả. Các bạn muốn biết tôi khỏe hay không thì mời các thanh niên lên đọ tay với tôi, mời ca sĩ nổi tiếng hát thi với tôi, mời các nhạc sĩ lên thi sáng tác với tôi. Chứ tôi không thể nói suông với báo chí, tôi khỏe như voi được”.

Nhạc sĩ Trần Tiến cũng tiết lộ, trong khoảng thời gian bị bệnh, ông đã sáng tác ca khúc “Không gục ngã” để động viên chính bản thân mình. “Tôi đã viết 'Không gục ngã' vào những ngày đang nằm trên giường bệnh, không thể bước xuống đất và cữ nghĩ rằng mình sắp chết. Lúc ấy, tôi viết lên laptop, cứ tự hát và tự phối. Thế nhưng nhờ bài hát này mà tôi sống lại cho đến bây giờ. Đó là sự trở lại cực kỳ hùng dũng, như từ cõi chết trở về. Nhờ chính bài hát này, tôi quyết định phải đứng dậy, không thể hèn như vậy".

"Tôi đã dậy, tập đi, tập chạy. 3 tháng nay, mỗi ngày tôi chạy 3 vòng, mỗi vòng 600m. Tôi tập thêm khí công để lấy lại lại hơi, để vẫn hát, vẫn đọ tay với các chàng trai trẻ, đủ tỉnh táo để nói chuyện với các bạn”.

Ngay trong buổi họp báo, nhạc sĩ Trần Tiến cũng mạnh mẽ hát ca khúc mang âm hưởng rock này. Ông cũng liên tục khẳng định, hiện nay sức khỏe của ông rất tốt. Nhạc sĩ Trần Tiến hy vọng, bài hát “Không gục ngã” sẽ đến được với nhiều bệnh nhân, thành “bệnh nhân ca” để động viên họ vượt qua bao bệnh như chính ông./.

Thanh Thanh/VOV.VN