Nhạc sĩ kiện Noo Phước Thịnh, đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng là ai?

04/10/2018 - 05:40 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Nhạc sĩ người Mỹ gửi đơn kiện tới Toà án Nhân dân TP.HCM cáo buộc ca sĩ Noo Phước Thịnh với hành vi vi phạm bản quyền. Buộc nam ca sĩ phải xóa MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi khỏi tất cả các phương tiện truyền thông và bồi thường số tiền gần 1 tỷ đồng.

Zack Hemsey sinh năm 1983, là nhạc sĩ và nhà sản xuất người Mỹ. Anh là tác giả của các sáng tác nhạc nền trong các chương trình truyền hình, phim và trailer phim của Hollywood như: Inception (giành 4 giải Oscar, có sự tham gia của tài tử Leonardo DiCaprio), series phim Game Of Thrones season 2, The Equalizer, Retaliation, Lincoln, Insurgent, Jack Ryan: Shadow Recruit, đại hội thể thao Super Bowl, America's Got Talent.

Dù vậy, tên tuổi của Zack Hemsey thực sự vẫn chưa được nhiều người biết đến bởi anh chưa có bứt phá nổi trội trong sự nghiệp của mình.

Sự kiện - Nhạc sĩ kiện Noo Phước Thịnh, đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng là ai?

Zack Hemsey - chủ nhân của bản nhạc nền đình đám Inception (Ảnh: Internet)

Tháng 10/2017, anh phát hiện ca sĩ Noo Phước Thịnh chia sẻ trực tuyến MV có tên Chạm khẽ tim anh một chút thôi. MV này nhanh chóng đạt 30 triệu lượt xem trên YouTube.

Trong phân cảnh từ khoảng phút 6:05 đến 7:30 của MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi, Noo Phước Thịnh đã “cắt xén, sử dụng tác phẩm The Way để làm nhạc nền cho phân cảnh tai nạn xe hơi của các diễn viên".

Bởi vậy, Zack Hemsey đã kiện Noo Phước Thịnh sử dụng trái phép tác phẩm của mình.

Sự kiện - Nhạc sĩ kiện Noo Phước Thịnh, đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng là ai? (Hình 2).

Một cảnh quay trong MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi bị cáo buộc vi phạm bản quyền của nhạc sĩ người Mỹ (Ảnh được cắt từ MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi)

Nhạc sĩ người Mỹ đã gửi đơn kiện tới Toà án Nhân dân TP.HCM cáo buộc ca sĩ Noo Phước Thịnh với hành vi vi phạm bản quyền buộc nam ca sĩ phải chịu trách nhiệm và bồi thường số tiền gần 1 tỷ đồng bao gồm các khoản phí thuê luật sư, đền bù thiệt hại về vật chất và tinh thần. Ngoài ra, vị nhạc sĩ khó tính này còn yêu cầu Noo Phước Thịnh xóa vĩnh viễn MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi khỏi tất cả các phương tiện lưu trữ, các trang mạng và bất kỳ phương tiện nào mà công chúng có thể tiếp cận.

Sự kiện - Nhạc sĩ kiện Noo Phước Thịnh, đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng là ai? (Hình 3).

MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi (Ảnh: Internet)

Hiện phía nam ca sĩ sinh năm 1988 đang làm việc với luật sư nên từ chối tiết lộ chi tiết cụ thể xoay quanh vụ kiện.

Minh Anh