Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận ''xuất khẩu'' âm nhạc sang Hàn

Giải trí 19/07/2013 - 18:52

Anh vừa mới kí kết với công ty âm nhạc Hàn Quốc để sáng tác cho ca sĩ K-Pop trong thời gian sắp tới.

Vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã đón nhận một tin vui khi đại diện công ty HAERA. Inc & KJ Entertainment (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc và ký kết hợp đồng hợp tác về bản quyền và sản xuất âm nhạc. Trong đó, những sáng tác nổi tiếng và đang được yêu thích của anh sẽ được chuyển ngữ và sử dụng phổ biến tại thị trường K-Pop. Ngoài ra, họ còn đặt hàng Nguyễn Hồng Thuận sáng tác những bài hát mới cho các ca sĩ và nhóm nhạc Hàn Quốc biểu diễn trên toàn thế giới.

no image

Nguyễn Hồng Thuận khoe tin vui với các fan trên Facebook của mình

Mới đây, album Những hạt nắng trong mưa gồm tổng hợp những tình khúc do anh sáng tác cũng xuất hiện trên một loạt các website nghe nhạc hàng đầu của Hàn Quốc như: Naver, MelOn, Daum, Mnet,…Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng cho nền âm nhạc Việt Nam khi những ca khúc cộp mác "made in Vietnam" sắp xuất hiện trên thị trường quốc tế và được những ca sĩ mà chúng ta hâm mộ thể hiện. Trước đó, nhóm 365 cũng từng được truyền thông Úc, Thái Lan và Hàn Quốc để mắt tới khi giới thiệu các MV trong một số chương trình ca nhạc trên truyền hình.

no image

Album Những hạt nắng trong mưa tổng hợp những tình khúc do Nguyễn Hồng Thuận sáng tác

Nguyễn Hồng Thuận được biết đến là chủ nhân rất nhiều bản hit của ca sĩ Hồ Ngọc Hà như: Tìm lại giấc mơ, Sao ta lặng im, Về với yêu thương,... Ngoài ra, anh cũng sáng tác rất nhiều ca khúc hay cho Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Lam Trường, Cao Thái Sơn, Tuấn Hưng, nhóm V.Music... Tên tuổi của Nguyễn Hồng Thuận còn gắn liền với những bản nhạc phim mà gần nhất là soundtrack của bộ phim điện ảnh Biết chết liền.

no image

no image

no image

Album của anh lần lượt xuất hiện trên những trang nghe nhạc hàng đầu Hàn Quốc

 

Theo Tupo/Baodatviet.vn