Nhạc sĩ Phú Quang tưởng mình đã ra đi vì cảm lạnh trước liveshow

Giải trí 27/12/2018 - 15:48

Trong đêm nhạc riêng tối 26/12 tại Hà Nôi, tác giả 'Điều giản dị' tiết lộ, ông phải nhập viện cách đây ít ngày. 

Liveshow Miền ký ức của nhạc sĩ Phú Quang diễn ra vào tối 26/12 tại Hà Nội chật kín khán giả. Xuất hiện trên sân khấu, nhạc sĩ kể rằng, ông phải nhập viện ít ngày trước khi chương trình diễn ra. Tôi bị cảm lạnh sau khi xem trận bóng đá về. Tôi tưởng mình đã ra đi thật rồi, nhưng may mắn có các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, để ngày hôm nay vẫn có mặt ở đây, để âm nhạc thay lời tôi muốn nói với tất cả mọi người hai chữ: Cảm ơn, ông nói.

Liveshow 'Miền ký ức' của nhạc sĩ Phú Quang diễn ra vào tối 26/12 tại Hà Nội chật kín khán giả. Xuất hiện trên sân khấu, nhạc sĩ kể rằng, ông phải nhập viện ít ngày trước khi chương trình diễn ra. "Tôi bị cảm lạnh sau khi xem trận bóng đá về. Tôi tưởng mình đã ra đi thật rồi, nhưng may mắn có các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, để ngày hôm nay vẫn có mặt ở đây, để âm nhạc thay lời tôi muốn nói với tất cả mọi người hai chữ: Cảm ơn", ông nói.

Mặc dù sức khoẻ mới hồi phục nhưng Phú Quang vẫn hăng say đệm đàn cho các nghệ sĩ, trong đó có Thu Phương. Đây là lần đầu tiên, giọng ca gốc Hải Phòng tham gia liveshow riêng của Phú Quang từ khi chăm chỉ hoạt động ở Việt Nam. Trước đây, Thu Phương từng bị nhạc sĩ Phú Quang thẳng thắn chê bai khi sửa nốt ca khúc Nỗi nhớ mùa đông của ông trong chương trình Giai điệu tự hào. Tuy vậy nữ ca sĩ không hề tự ái bởi cho rằng, nhạc sĩ nổi tiếng đã nhận xét đúng. 

Mặc dù sức khoẻ mới hồi phục, Phú Quang vẫn hăng say đệm đàn cho các nghệ sĩ, trong đó có Thu Phương. Đây là lần đầu tiên giọng ca gốc Hải Phòng tham gia liveshow riêng của Phú Quang từ khi chăm chỉ hoạt động ở Việt Nam. Trước đây, Thu Phương từng bị nhạc sĩ Phú Quang thẳng thắn chê bai khi sửa nốt ca khúc 'Nỗi nhớ mùa đông' của ông trong chương trình 'Giai điệu tự hào'. Tuy vậy nữ ca sĩ không hề tự ái bởi cho rằng, nhạc sĩ nổi tiếng đã nhận xét đúng. 

Tối qua, Thu Phương thể hiện hai nhạc phẩm Một dại khờ một tôi và Im lặng đêm Hà Nội. 

Tối qua, Thu Phương thể hiện hai nhạc phẩm 'Một dại khờ một tôi' và 'Im lặng đêm Hà Nội'. Nữ ca sĩ thổ lộ, cô như được quay ngược 20 năm về trước qua những giai điệu âm nhạc: "Có thể lời tự thú trong tác phẩm này của nhạc sĩ Phú Quang cho tình yêu, cho quãng thời gian nào đó ông đã đi qua bỏ lại với nhiều nuối tiếc nhưng với tôi, đó như lời tự thú của chính mình và với cả khán giả có mặt ở đây. Tôi đã chờ khoảnh khắc 20 năm để hát ca khúc". Cô còn thú nhận, 'Một dại khờ một tôi' là ca khúc cô bị ám ảnh nhất trong số những sáng tác của Phú Quang. Nỗi buồn trong âm nhạc của Phú Quang không chỉ là nỗi lòng của ông mà còn của phần lớn khán giả. "Cảm ơn những sóng gió đã đến để tôi hiểu tận cùng của nỗi buồn. Có những lúc tự hỏi không hiểu làm sao mình buồn đến thế để rồi những miền ký ức trở về vỗ về, an ủi nỗi buồn nào rồi cũng qua đi", cô nói. 


Thu Phương hát 'Im lặng đêm Hà Nội'
 
 
Thu Phương hát 'Im lặng đêm Hà Nội'

Thu Phương hát 'Im lặng đêm Hà Nội'

Thanh Lam và Tấn Minh cũng là hai giọng ca nổi bật trong show diễn của Phú Quang qua màn song ca Em ơi Hà Nội phố. Cả hai luôn được nhạc sĩ ưu ái mời tham gia hầu hết các liveshow của ông hàng năm.

Thanh Lam và Tấn Minh cũng là hai giọng ca nổi bật trong show diễn của Phú Quang qua màn song ca 'Em ơi Hà Nội phố'. Cả hai luôn được nhạc sĩ ưu ái mời tham gia hầu hết các liveshow của ông hàng năm.

Trong một năm trở lại đây Minh Chuyên được đánh giá ngày càng hát thăng hoa hơn với nhạc Phú Quang. Cô chọn hai nhạc phẩm Romance 2 và Chuyện bình thường cuối cùng để tặng cho khán giả vào tối qua. 

Trong một năm trở lại đây Minh Chuyên được đánh giá ngày càng hát thăng hoa hơn với nhạc Phú Quang. Cô chọn hai nhạc phẩm 'Romance 2' và 'Chuyện bình thường cuối cùng' để tặng cho khán giả vào tối qua. 

Trần Mạnh Tuấn mang đến cho những giây phút lãng mạn, bay bổng khi thể hiện hai ca khúc Thương lắm tóc dài ơi, Mơ về nơi xa lắm qua tiếng kèn saxophone. 

Trần Mạnh Tuấn mang đến những giây phút lãng mạn, bay bổng khi thể hiện hai ca khúc 'Thương lắm tóc dài ơi', 'Mơ về nơi xa lắm' qua tiếng kèn saxophone. 

Ca sĩ Đức Tuấn bay từ TP HCM ra Hà Nội để góp mặt trong đêm nhạc. Anh được Phú Quang giao cho hai bài hát Chiều không em và Hà Nội và em khi thu chớm đông sang. 

Ca sĩ Đức Tuấn bay từ TP HCM ra Hà Nội để góp mặt trong đêm nhạc. Anh được Phú Quang giao cho hai bài hát 'Chiều không em' và 'Hà Nội và em khi thu chớm đông sang'. 

Con gái Trinh Hương và con rể Bùi Công Duy của nhạc sĩ Phú Quang cùng kết hợp chơi bản Chuyện kể về tình yêu. 

Con gái Trinh Hương và con rể Bùi Công Duy của nhạc sĩ Phú Quang cùng kết hợp chơi bản 'Chuyện kể về tình yêu'. 

Ca sĩ Minh Thu da diết với Đâu phải bởi mùa thu. 

Ca sĩ Minh Thu da diết với 'Đâu phải bởi mùa thu'. 

Lê Anh Dũng là người mở màn cho show diễn qua giai điệu Kỷ niệm của tôi. 

Lê Anh Dũng là người mở màn cho show diễn qua giai điệu 'Kỷ niệm của tôi'. 

Các nghệ sĩ cùng hoà giọng trong Cho em và cũng là cho anh.

Các nghệ sĩ cùng hoà giọng trong 'Cho em và cũng là cho anh'.

Ảnh: Hải Hà Nội