Nhạc sĩ Quốc Bảo phát hiện bị khối u ở não

Giải trí 17/09/2019 - 07:49

Dân trí Nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ, anh có một khối u nhỏ ở tuyến yên chèn vào dây thần kinh, bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị với chi phí phẫu thuật thấp nhất cũng lên đến con số 200 triệu đồng.

Ngày 16/9, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Quốc Bảo bất ngờ chia sẻ bệnh tình của mình khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ và lo lắng. Anh viết: “Mắt lại chuyển biến xấu”.

Cũng trên trang cá nhân, lần đầu tiên nhạc sĩ Quốc Bảo nói về tình hình sức khỏe của mình: “Hồi 2012, đang chấm Bước nhảy hoàn vũ, tôi bỏ dở dang bay về Sài Gòn gấp vì mắt đau. Lúc đó các em Cát Tiên Sa có thăm hỏi, còn định phỏng vấn (!), nhưng tôi từ chối thông tin rộng rãi vì mình bệnh chứ có phải làm gì hay đâu mà quảng cáo, bệnh mà được thương hại thì còn tủi thân hơn. Tôi bỏ dở dang nhiều việc trong các năm 2012, 2015 cũng vì tưởng thôi thì mình làm mình chịu. Nay thì không chịu nổi nữa”.

Nhạc sĩ Quốc Bảo phát hiện bị khối u ở não - ảnh 1

Chia sẻ cùng Dân trí, nhạc sĩ Quốc Bảo cho biết, anh bị một khối u nhỏ ở tuyến yên chèn dây thần kinh, nên các triệu chứng giống bệnh về mắt mà thật ra là ở não. Năm 2012 bắt đầu phát hiện bệnh. Điều trị nhiều đợt bằng thuốc và từng phải tiểu phẫu giải áp ở mắt 1 lần.

"Hiện bác sĩ đã có phác đồ điều trị là phải phẫu thuật, mổ càng sớm càng đỡ lo", anh nói. Tuy nhiên, với nam nhạc sĩ, số tiền 200 triệu để phẫu thuật là chi phí quá cao. Hiện kinh tế anh không đủ để thực hiện ca phẫu thuật này.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Quốc Bảo cũng từ chối kêu gọi sự đóng góp để hỗ trợ mình. Anh cho rằng như vậy rất kỳ, bản thân anh cũng không muốn bị mọi người cảm thấy thương hại.

Anh nói: “Tôi cứ tham công tiếc việc nhiều khi làm việc máy tính đến mờ mắt, cay mắt và đau đầu mới chịu nghỉ. Nhiều đêm làm việc đến sáng và bị mất ngủ trầm trọng nên chắc vì vậy mà bệnh mắt/bệnh não diễn biến xấu. Nghiệp đã mang vào thân phải chịu vậy. Nhưng có bệnh thì phải chữa, ngặt một nỗi không xoay xở kịp một số tiền lớn một lúc để chữa bệnh cho rốt ráo mà lại sợ phiền bạn bè anh em”.

Nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ thêm, ở hiện tại anh cũng chỉ mong muốn mình có đủ chi phí để phẫu thuật để vượt qua thời điểm khó khăn nhất này. Nam nhạc sĩ Bình yên bày tỏ: “Thực lòng tôi nghĩ vượt qua được bệnh tật, tôi sẽ làm một album thật hay, hay nhất từ trước đến giờ.”

Nhạc sĩ Quốc Bảo được khán giả biết đến với hàng loạt hit ở thập niên 90, như Em về tinh khôi, Bình yên, Ngồi hát ca bềnh bồng, Cảm ơn một đóa xuân ngời, Chờ em nơi thềm trăng, Vừa biết dấu yêu… đặc biệt là sáng tác Tóc nâu môi trầm gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Mỹ Tâm, trở thành thương hiệu riêng của Mỹ Tâm. Ngoài ra, nhạc sĩ Quốc Bảo còn hợp tác và làm cố vấn âm nhạc cho nhiều ca sĩ trẻ thời mới vào nghề. Cùng với sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo thực hiện khá nhiều các dự án âm nhạc mang dấu ấn riêng.

Những năm gần đây, nhạc sĩ Quốc Bảo chọn cuộc sống khá lặng lẽ, anh tích cực viết nhạc, viết sách, chụp ảnh về cuộc sống của Sài Gòn nhưng dường như chọn cho mình con đường khác tách biệt với showbiz nên thông tin của anh cũng không thường xuyên xuất hiện trước công chúng.

Băng Châu