Nhận 2 thẻ vàng, vì sao HLV TP.HCM vẫn được chỉ đạo ở vòng 9?

Thể thao 09/07/2020 - 21:39

Bất kể đã nhận hai thẻ vàng vì lỗi phản ứng từ đầu mùa, HLV Chung Hae-seong vẫn không phải ngồi khán đài ở vòng 9.

Những phút cuối trận CLB TP.HCM - Bình Dương, HLV Chung Hae-seong đã phải nhận một thẻ vàng từ trọng tài Trần Đình Thịnh. Nguyên nhân vì ông thầy người Hàn đã có hành động sút chai nước vào sân. Trước đó, ông tức giận phản ứng vị vua áo đen khi bỏ qua tình huống phạt đền của đội nhà.

Đây không phải lần đầy HLV Chung nhận thẻ từ trọng tài. Ở trận gặp Sài Gòn tại vòng 4, ông cũng phải nhận hình phạt tương tự vì lỗi phản ứng.

Tuy nhiên, hai chiếc thẻ vàng này đều không khiến người đứng đầu ban huấn luyện CLB TP.HCM "hề hấn". Tại vòng 9, ông vẫn được phép ngồi trong khu kỹ thuật đội nhà để chỉ đạo toàn đội đấu Than Quảng Ninh.

Sở dĩ xảy ra điều này là bởi, theo quy định được VFF ban hành ngày 1/7/2020 (dùng cho mùa này), quan chức và thành viên ban huấn luyện CLB bị phạt thẻ vàng trong một trận đấu sẽ chỉ áp dụng cho chính trận đấu đó.

Chỉ khi quan chức bị nhận 2 thẻ vàng hoặc 1 thẻ đỏ trực tiếp trong 1 trận đấu mới bị đình chỉ làm nhiệm vụ 1 trận tiếp theo của giải bóng đá đó.

Như vậy, từ đây tới cuối mùa, bất kể có phải nhận bao nhiêu thẻ vàng mỗi trận, thành viên ban huấn luyện các đội cũng không phải quá lo lắng.

Tất nhiên, quy định này cũng chỉ được áp dụng cho V.League 2020. Năm tới, VFF và VPF sẽ cùng thảo luận và cân nhắc để điều chỉnh quy định này, nếu cảm thấy nó tạo ra tiền lệ không hay cho hình ảnh giải đấu.