''Nhân dân gửi trọn niềm tin cho Đảng''

Xã hội 25/01/2021 - 11:20

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng đã tổ chức xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng lớn, tăng lòng tin với nhân dân.

''Nhân dân gửi trọn niềm tin cho Đảng'' - ảnh 1

Sáng 25/1, trước phiên họp trù bị các Đại biểu Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc Việt Nam.

''Nhân dân gửi trọn niềm tin cho Đảng'' - ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đặt hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ".

Trước phiên họp trao đổi với phóng viên, Đại biểu Nguyễn Văn Hợp, đoàn Đại biểu tỉnh Tây Ninh cho biết: “Trong nhiệm kỳ qua Đảng đã tổ chức xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng lớn tăng lòng tin với nhân dân. Về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, nhân dân cũng muốn Đảng ta có những chủ trương, biện pháp xử lý mạnh hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để loại bỏ tham nhũng, mà không có tham nhũng sẽ có nguồn lực lớn cho đầu tư, phát triển. Không có tham nhũng, chỉ có Đảng ta trong sạch, nhân dân mới gửi trọn niềm tin cho Đảng”.

''Nhân dân gửi trọn niềm tin cho Đảng'' - ảnh 3

Các Đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Đại biểu Nguyễn Văn Hợp kỳ vọng trong Đại hội Đảng, nhóm vấn đề về lĩnh vực văn hóa, xã hội nhân dân mong muốn Đảng chỉ đạo để có đầu tư chiều sâu cho phát triển giáo dục và y tế, bởi lẽ lĩnh vực y tế, giáo dục mà chúng ta làm tốt thì thể hiện bản chất ưu việt của chế độ ta. Nhân dân rất kỳ vọng sẽ có những thay đổi này. Nếu chúng ta thực hiện tốt chính sách về y tế chúng ta sẽ chăm lo tốt sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt về giáo dục chúng ta sẽ có nguồn nhân lực phục vụ lâu dài cho đất nước. Và đó cũng là thực hiện tốt quan điểm phát triển kinh tế gắn liền với tiến bộ và công bằng xã hội để xây dựng xã hội hài hòa làm sao mà giảm thấp nhất mức chênh lệch giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn.

Về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, hiện nay các thế lực thù địch cũng tăng cường chống đối và chống phá chế độ ta, tình hình tội phạm cũng gia tăng và diễn biến phức tạp, nhân dân muốn Đảng chỉ đạo để có thể điều chỉnh một số văn bản pháp luật làm sao để có thể xử lý các loại tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm ma túy, bởi vì tội phạm ma túy là nguyên nhân của nguyên nhân gây ra các loại tội phạm khác. Mà chúng ta làm mạnh cái này thì giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội góp phần phát triển đất nước.

“Tôi dự đại hội Đảng toàn quốc lần này là lần thứ nhất, tôi rất kỳ vọng Đại hội lần này có những quyết sách đúng đắn để tiếp tục đưa nước ta phát triển nhanh hơn nữa và phát triển bền vững hơn nữa. Qua tiếp cận các văn kiện và các khâu, tôi thấy Đại hội lần này chuẩn bị rất chu đáo, rất chặt chẽ, rất kỹ lưỡng. Tôi tin Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp”, Đại biểu Hợp nói.

Minh Khánh