Nhận định chứng khoán 2/10: Chạm 920 điểm trong phiên cuối tuần

Kinh tế 01/10/2020 - 23:28

Khả năng vượt 920 điểm có thể chưa rõ ràng nhưng ít nhất thị trường sẽ được chứng kiến một nhịp thử sức ngay trong phiên cuối tuần.

Nhận định chứng khoán 2/10: Chạm 920 điểm trong phiên cuối tuần - ảnh 1

Cơ hội vượt đỉnh đang sáng sủa (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Lúc này các yếu tố tác động cả bên trong, bên ngoài đều đang thuận lợi và ủng hộ cho xu hướng tăng điểm của thị trường. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ giúp thị trường củng cố sóng tăng mới. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu cơ bản tốt được dự báo có KQKD quý III khả quan.

Gần vùng đỉnh khá (Trung lập)

(Công ty chứng khoán SSI- SSI)

Theo quan điểm PTKT, VN-Index đang có tín hiệu nằm gần vùng đỉnh khá lớn. Tín hiệu này có thể sẽ rõ ràng hơn nếu VN-Index vượt mức đỉnh gần nhất 917,5 điểm. Khi đó, một giai đoạn điều chỉnh khá của VN-Index có thể xảy ra để đi về vùng hỗ trợ 880-860 điểm trước khi đi lên trở lại vùng 940-946 điểm.

Lên 915-920 phiên cuối tuần (Tăng)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, với đà tăng này, VN-Index có khả năng hướng về khu vực 915-920 điểm vào phiên cuối tuần.

Sẽ còn nỗ lực tăng giá (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại như VN30, HNX-Index, VNMidcap và Vnsmallcap. Tuy nhiên, VN-Index vẫn đang gặp thử thách trước ngưỡng cản 920 +/- 3 điểm. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có các nỗ lực tăng giá sau khi tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index được cải thiện.

Căn bán trong những phiên tăng điểm tới (Tăng)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)

Không ưu tiên quan điểm tiếp tục mua CP với tỷ trọng lớn mà thay vào đó, VNCSI khuyến nghị căn bán trong những phiên tăng điểm tới, để hạn thấp tỷ trọng CP và thực hiện hóa lợi nhuận.

Vượt 920-930 là khó (Tăng)

(Công ty chứng khoán BOS - ART)

Nhiều khả năng, VN-Index sẽ duy trì đà tăng, tuy nhiên khả năng vượt qua vùng kháng cự mạnh 920 – 930 điểm là không cao. Nhà đầu tư cần duy trì quan sát thị trường và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu dòng tiền trên thị trường suy yếu.

Tăng xác suất vượt 920 điểm (Tăng)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự ngắn hạn 920 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiển có thể sẽ đồng thuần hơn cho nên Yuanta gia tăng xác suất khả năng vượt mức kháng cự 920 điểm của chỉ số VN-Index.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG