Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa

Xe 18/05/2021 - 07:19

Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Cương và cố nghệ sĩ Thanh Nga là những cái tên được xếp vào nhóm tứ đại mỹ nhân Sài Gòn. Tuy nhiên cuộc đời những mỹ nữ nức tiếng này lại chứa bi kịch và ngã rẽ khác nhau.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 1

Tứ đại mỹ nhân Sài Gòn là cụm từ người hâm mộ nhắc về Thẩm Thúy Hằng, Kiều Chinh, Kim Cương và cố nghệ sĩ Thanh Nga. Là những người phụ nữ có vẻ đẹp sắc nước hương trời, nhưng mỗi một mỹ nhân lại có những ngã rẽ và bi kịch khác nhau.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 2

Thẩm Thúy Hằng là mảnh ghép đầu tiên của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh năm 1940. Bà được xem là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại giai đoạn 1950 - 1970.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 3

Mỹ nhân Sài Gòn tham gia rất nhiều bộ phim trong đó nhiều phim hợp tác với Mỹ, Philippines, Thái Lan, Nhật Bản... khiến tên tuổi bà từng vươn tới tầm châu lục, trở thành một đẳng cấp mà cho tới nay chưa diễn viên nào ở Việt Nam chạm tới.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 4

Đứng trên đỉnh cao của tiền bạc và danh vọng, nhưng cuộc sống của Thẩm Thúy Hằng lại khá nhiều bi kịch. Bà từng bị ép kết hôn và làm mẹ đơn thân khi còn trẻ. Sau này bà lên xe hoa lần thứ hai với một người đàn ông có vị trí lớn trong xã hội. Nhưng ông qua đời năm 2003, để lại mình bà lẻ loi.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 5

Đặc biệt, bi kịch lớn nhất cuộc đời Thẩm Thúy Hằng là hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ. Nó khiến khuôn mặt bà bị biến dạng.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 6

Người thứ hai trong tứ đại mỹ nhân Sài Gòn là Kim Cương, bà sinh năm 1937, được mệnh danh là một kỳ nữ của làng sân khấu kịch nói miền Nam.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 7

Bà nổi tiếng trong cả những vai kịch buồn rơi nước mắt lẫn những vai dí dỏm. Giữa thập niên 1950, ký giả Nguyễn Anh Ca đặt biệt hiệu "kỳ nữ" cho bà, từ đó mọi người biết đến danh hiệu Kỳ nữ Kim Cương. Đồng thời, Kim Cương từng soạn nhiều kịch bản kịch.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 8

Mặc dù sự nghiệp đỉnh cao nhưng nữ nghệ sĩ lại khá lận đận trong chuyện tình cảm, bà từng trải qua 5 lần lỡ dở tình duyên. Đến nay, ở tuổi 80, bà sống vui vẻ bên con cháu và làm từ thiện.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 9

Một mảnh ghép của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn là cố nghệ sĩ Thanh Nga. Thập niên 1960-1970, nhắc đến Thanh Nga, không ai không biết đến tên tuổi của bà với nhan sắc và tài năng thuộc hàng bậc nhất Sài Gòn.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 10

Nét đẹp sang trọng, quý phái và đậm chất Á Đông của bà luôn khiến những người mộ điệu phải trầm trồ khen ngợi. Thanh Nga đã được công chúng ưu ái dành tặng cho danh hiệu "nữ hoàng sân khấu".

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 11

Nghệ sỹ Thanh Nga bị sát hại cùng chồng vào ngày 26/11/1978. Cái chết của bà để lại niềm thương tiếc. Cho đến bây giờ, nhắc đến NSƯT Thanh Nga, công chúng vẫn nhắc đến bà như một nữ nghệ sĩ tài sắc vẹn toàn bậc nhất trong làng nghệ thuật sân khấu miền Nam.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 12

Mỹ nhân có cuộc đời ít sóng gió nhất trong tứ đại mỹ nhân Sài Gòn là Kiều Chinh. Bà có tên khai sinh là Nguyễn Thị Chinh, sinh năm 1937 và là nữ diễn viên nổi tiếng ở Sài Gòn trước năm 1975. Bà gây ấn tượng bởi vẻ đẹp khá hiện đại.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 13

Sau năm 1975, Kiều Chinh cùng chồng di cư sang Canada, rồi đến Mỹ để tiếp tục sự nghiệp diễn xuất. Tính tới thời điểm hiện tại, Kiều Chinh đã có mặt trong 100 bộ phim.

Nhan sắc kiều diễm, cuộc đời sóng gió của tứ đại mỹ nhân Sài Gòn xưa - ảnh 14

Đến bây giờ, Kiều Chinh là diễn viên Việt Nam đầu tiên và cũng là duy nhất đạt được những thành tích đáng nể này tại Hollywood. Hiện tại, dù ở tuổi xế chiều, bà vẫn giữ được vẻ đẹp quý phái mặn mà.

Mời độc giả xem video:Thêm một lớn bán lẻ của Nhật Bản vào Việt Nam. Nguồn: VTV24.

Thu Hà (TH)