Nhận vận chuyển thuê gần 2kg ma túy, lĩnh án tử hình

Pháp Luật 27/11/2020 - 21:57

Nhận vận chuyển thuê gần 2 kg ma túy, Lê Văn Định (32 tuổi), đã bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án tử hình.

Nhận vận chuyển thuê gần 2kg ma túy, lĩnh án tử hình - ảnh 1

Lê Văn Định cùng tang vật thời điểm bị bắt

Ngày 27/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên xét xử đối với Lê Văn Định (32 tuổi, trú tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, vào khoảng 13h30 ngày 16/6/2020, tại khu vực cửa hàng tạp hóa Ngọc Mai, thuộc thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang Lê Văn Định có hành vi vận chuyển trái phép gần 2kg ma túy cho một người đàn ông tên Thu vào tỉnh Bình Dương để kiếm lời.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Văn Định khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử xét thấy, tính chất của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, bị cáo Lê Văn Định là người có đầy đủ nhận thức và hiểu biết pháp luật, hành vi của bị cáo đã làm ảnh hưởng và gây bức xúc trong xã hội, cần có hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo và răn đe phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt mức án tử hình đối với Lê Văn Định về tội danh trên.

Được biết, Lê Văn Định là đối tượng đã có 5 tiền án về tội cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, vừa được mãn hạn tù vào tháng 2/2020.

Xuân Sinh