Nhân viên quán bar mắc Covid-19: Quận Hoàng Mai phong tỏa toàn bộ chung cư Viễn Đông Star

Pháp Luật 02/05/2021 - 17:37

Chiều 2/5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 quận Hoàng Mai, liên quan đến trường hợp nữ nhân viên quán bar Sunny (Vĩnh Phúc) mắc Covid-19, trú tại chung cư Viễn Đông Star (số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt), quận đã thực hiện phong tỏa toàn bộ tòa nhà nơi bệnh nhân sinh sống và đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Nhân viên quán bar mắc Covid-19: Quận Hoàng Mai phong tỏa toàn bộ chung cư Viễn Đông Star - ảnh 1

Chung cư Viễn Đông Star, số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai đã được phong tỏa toàn bộ ngay sau khi có thông tin bệnh nhân Covi-19 sinh sống tại đây.

Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai Lê Đức Thọ cho hay, ngay trong đêm 1/5, sau khi nắm được thông tin trường hợp nữ nhân viên quán Bar ở Vĩnh Phúc, trú tại phòng 1014, chung cư Viễn Đông Star, số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) nghi nhiễm Covid-19 và đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, UBND quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận và UBND phường Thịnh Liệt vào cuộc khẩn trương thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Cụ thể, đã thực hiện điều tra, xác minh trường hợp liên quan. Đồng thời, phun khử khuẩn toàn bộ tầng nhà ở của ca nghi nhiễm. Yêu cầu những người trong tòa nhà tự cách ly, tạm thời không di chuyển ra khỏi nhà và hạn chế người từ bên ngoài vào.

Đến sáng 2/5, sau khi nhận được thông báo chính thức từ CDC Hà Nội bệnh nhân đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng của quận đã thực hiện phong tỏa tòa nhà Viễn Đông Star không cho người ra vào. Thực hiện khử khuẩn toàn bộ tòa nhà, khu vực xung quanh và những nơi bệnh nhân đi đến. Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp liên quan đến bệnh nhân. Thực hiện cách ly các trường hợp liên quan tại khu cách ly tập trung Pháp Vân- Tứ Hiệp.

Bên cạnh đó, quận đã lập chốt phòng, chống dịch, phân công cán bộ (chính quyền, công an, dân quân, y tế...) thực hiện công tác phòng chống dịch tại tòa nhà, lập kế hoạch đảm bảo nhu cầu khi có yêu cầu cách ly tòa nhà. Tiến hành thông báo cho cư dân tòa nhà biết tình trạng của bệnh nhân tại phòng 1014 để cư dân trong tòa nhà nắm được, biết và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Hiện lực lượng y tế quận Hoàng Mai đang khẩn trương tiếp tục điều tra truy vết để không bỏ sót các trường hợp liên quan đến bệnh nhân.

Vũ Lê