Nhân viên Samsung gây ''bão mạng'' vì bỏ việc sau khi kiếm được gần 36 triệu USD từ tiền ảo

Công nghệ 22/04/2021 - 17:40

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đã đưa tin về hiện tượng nhiều nhân viên văn phòng bỏ việc sau khi đổi đời nhờ thị trường tiền điện tử.

Kênh truyền thông hàn quốc JTBC mới đây đã phát sóng một đoạn video phóng sự, trong đó phỏng vấn các nhân viên cũ tại một số công ty lớn nhất ở quốc gia này như tập đoàn tín dụng Shinhan Card và Samsung, những người nói rằng họ đã bỏ việc sau khi kiếm được một khoản tiền lớn nhờ đầu tư tiền ảo.

Cụ thể, một cựu nhân viên của Shinhan Card tên là Han Jeong-soo nói rằng anh ta đã kiếm được lợi nhuận khoảng 2,7 triệu USD bằng cách sử dụng tất cả các khoản tiền tiết kiệm của mình cộng với các khoản vay để đầu tư vào các giao dịch tiền điện tử. Han giải thích rằng ông đã đầu tư vào tiền ảo với khoản đầu tư 230 triệu won, trong đó có khoản vay 100 triệu won, và kiếm được khoảng 3 tỷ won trong một năm.

Và người đàn ông này đã rời bỏ công việc cũ của mình vào tháng trước. Hiện Han đang điều hành một kênh YouTube để truyền đạt bí quyết đầu tư.

Nhân viên Samsung gây ''bão mạng'' vì bỏ việc sau khi kiếm được gần 36 triệu USD từ tiền ảo - ảnh 1

Tuy nhiên, một cựu nhân viên của Samsung tên Son đã gây chú ý nhiều hơn khi lên mạng tuyên bố rằng anh ta đã gom được số vốn trị giá 44.670 USD để đầu tư vào tiền ảo, và nghỉ việc sau khi thu về gần 36 triệu USD.

Đáp lại các yêu cầu bình luận, phía Samsung Electronics cho biết: "Đúng là nhân viên đó đã rời công ty, nhưng chúng tôi không biết chính xác lý do tại sao."

Trong video phỏng vấn, một nhân viên văn phòng khác ở trung tâm tài chính Yeouido cho biết cô đã cảm thấy "lo lắng" vì thực tế là rất nhiều người mà cô biết đã kiếm được tiền từ các khoản đầu tư bitcoin.

"Có rất nhiều người xung quanh tôi thực sự kiếm được tiền bằng bitcoin, vì vậy tôi cũng phải bắt đầu trước khi quá muộn. Nhưng tôi nghĩ nó không thể đoán trước được, vì vậy tôi lo lắng", nữ nhân viên này chia sẻ.

Một báo cáo truyền thông tại Hàn Quốc gần đây cũng chỉ ra rằng hơn một nửa số người dùng trên nền tảng trao đổi tiền điện tử Coinone ở độ tuổi 30-49, với phần lớn cơ sở khách hàng ở độ tuổi 30.

Trong một báo cáo khác cũng từ JTBC, nhiều nhà đầu tư tiền ảo cho biết họ mới 19 và 20 tuổi. Một sinh viên năm nhất đại học, tuyên bố rằng mình đã "mở tài khoản tại một sàn giao dịch tiền điện tử ngay khi bước sang tuổi 19 vào tháng trước".

Một nhà đầu tư, họ Kim, cho biết đã đầu tư hơn 530 USD và "có kế hoạch tăng khoản đầu tư tiền điện tử của mình bằng cách vay nợ hoặc mượn tiền từ các thành viên trong gia đình".

Nhân viên Samsung gây ''bão mạng'' vì bỏ việc sau khi kiếm được gần 36 triệu USD từ tiền ảo - ảnh 2

Nhiều nhân viên văn phòng Hàn Quốc đã nghỉ việc sau khi kiếm lời từ thị trường tiền ảo.

 Có thể nói, cơn sốt tiền điện tử đang tăng lên trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, vào cuối tuần trước, thị trường tiền điện tử đã phải chịu một đợt sụt giảm mang tính thảm họa. Giá Bitcoin ngày 18/4 giảm mạnh hơn 15%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4. Sau khi giá Bitcoin sụp đổ, các đồng tiền ảo chủ đạo gồm Ethereum, EOS, Cardano… cũng đều đồng loạt giảm một cách thê thảm. Trong số đó, giá Ethereum đã có lúc xuống tới 1.940 USD, mức giảm mạnh gần 20%, mang lại tổn thất lớn cho những ai tham gia cuộc chơi này.

Đồng thời, nhiều video ghi lại cảnh nhảy lầu đã được lan truyền trong nhiều cộng đồng, với thông tin nghi ngờ đó là một nhà đầu tư tiền ảo.

"Tôi đã xem hai video nhảy lầu ngày hôm qua trong nhóm. Tôi phải xác minh xem chúng có phải là sự thật hay không", một người mới tham gia thị trường chia sẻ ngày 19/4.

Theo các chuyên gia kinh tế, thị trường tiền điện tử hiện đang biến động sau một đợt tăng giá và đang ở trong tình trạng không ổn định. Vì lý do này, các lời khuyên được đưa ra là nếu bước vào hàng ngũ các nhà đầu tư ngay bây giờ, thì khả năng thua lỗ sẽ là rất cao.