Nhận định chứng khoán 19/2: Nắm giữ cổ phiếu và chờ giải ngân khi có điều chỉnh

Kinh tế 18/02/2019 - 20:40

BizLIVE - Việc mua đuổi không được khuyến khích nhưng nhà đầu tư nên tiếp tục kiên trì chờ giải ngân trong các nhịp rung lắc và điều chỉnh của thị trường. ...

Nhận định chứng khoán 19/2: Nắm giữ cổ phiếu và chờ giải ngân khi có điều chỉnh
Hạn chế mua mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Các cơ hội hấp dẫn để mua mới theo góc nhìn của ART đang ít dần và rủi ro tăng dần theo chiều tăng của chỉ số. Do đó, ART bảo lưu quan điểm hạn chế việc mở mua các trạng thái mới trong giai đoạn này và nên có kế hoạch tận dụng đà tăng để chốt lời từng phần mỗi khi chỉ số tăng điểm.
Cơ hội mua trading trong rung lắc và điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading nâng tỷ trọng cổ phiếu cho danh mục. Tỷ trọng tổng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức tối đa 60-70% cổ phiếu.
Điều chỉnh sẽ chóng vánh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường kết thúc một tuần với đầy đủ diễn biến từ tăng mạnh cho tới phân hóa và điều chỉnh nhẹ, các phiên tiếp theo thị trường vẫn tiếp tục chịu áp lực chốt lời từ lượng hàng thanh khoản cao ngày 13/02.
Tuy vậy, nếu có điều chỉnh thì cũng không đáng ngại vì thị trường sau 4 phiên tăng mạnh liên tiếp cũng cần hạ nhiệt để dòng tiền đến muộn có cơ hội mua mới.
Hạn chế mua mới và chốt lời từng phần (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)
Các cơ hội mua mới với mức giá hấp dẫn và biên an toàn cao sẽ chỉ xuất hiện khi các tin tức xấu lại ngập tràn và tâm lý nhà đầu tư bi quan như các đợt điều chỉnh của 2018 còn ở thời điểm hiện tại VND cho rằng nhà đầu tư nên xây kế hoạch chốt lời dần theo đà tăng của chỉ số và giữ tiền để chờ đợi các cơ hội mới.
Tâm lý thị trường khá tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Theo quan điểm của BSC, tâm lý thị trường khá tích cực dựa trên những kết quả tạm đạt được của cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cuối tuần vừa qua và khả năng tổng thống Trump sẽ lùi thời hạn đánh thuế 25% lên 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc thêm 60 ngày. 
Rung lắc để kiểm định (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số chứng khoán. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VN-Index đã cải thiện từ Trung tính lên mức Tích cực sau khi vượt qua MA200 và tương đồng với tín hiệu của VNMidcap.
Các chỉ số còn lại như VN30, HNX-Index và VNSmallcap tạm thời vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật trung tính cho xu hướng trung hạn. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường với đại diện là VN-Index có thể xuất hiện rung lắc nhẹ vào đầu phiên.
Kiên trì phương pháp mua thận trọng (Trung lập)
(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Thị trường đang trở nên hứng phấn với đà tăng đã được thiết lập khá rõ ràng, tuy nhiên, VNCS không khuyến nghị mua đuổi mà vẫn kiên trì theo đuổi phương pháp mua thận trọng. Đó là chờ nhịp điều chỉnh (có thể là điều chỉnh trong phiên) để mở thêm vị thế mua và gia tăng tỷ trọng một cách từ tốn theo mô hình lợi nhuận kim tự tháp.
Tiếp tục nắm giữ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Các chỉ số tiếp tục bứt phá mạnh mẽ sau phiên điều chỉnh trước đó. Thanh khoản tiếp tục cao cho thấy dòng tiền hiện tại vẫn đang rất dồi dào. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu cho các giá mục tiêu cao hơn. 
Rủi ro điều chỉnh thấp (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Xu hướng tăng chiếm ưu thế trong ngắn hạn khi VN- Index đi lên vượt đường MA200 và kiểm định lại đỉnh tháng 12/2018. Rủi ro điều chỉnh ở mức thấp và dòng tiền đi vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 

MAI HƯƠNG